Đang tải

Kết luận của lãnh đạo TP. Nha Trang về vụ 22 người ăn hết 42,5 triệu hải sản

Audio THPL
09-05-2022 19:09

(THPL) - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho rằng vụ hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng không phải là hành vi chặt chém và các bên đã tìm được tiếng nói chung.

 Ngày 9/5, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo công bố chương trình văn hóa, du lịch, thể thao "Nha Trang - Chào hè 2022". Tại cuộc họp báo, liên quan đến hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng gây xôn xao dư luận vừa qua, ông Phan Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang, cho rằng đây không phải là hành vi chặt chém vì qua kiểm tra giá chủ quán đưa ra không lệch so với mặt bằng chung, chủ quán đã niêm yết giá. 

Theo đó, ngay sau khi có phản ánh của du khách, đoàn kiểm tra đã xử lý nghiêm một số mặt hàng chưa niêm yết giá. Ông Liên khẳng định, TP Nha Trang có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của du khách và bảo vệ thương hiệu du lịch của thành phố. Nếu gặp vấn đề bất hợp lý khi đến Nha Trang, du khách cứ phản ánh qua đường dây nóng. Chính quyền sẽ kịp thời ứng cứu, tạo điều kiện cho du khách cũng như bảo vệ thương hiệu du lịch cho Khánh Hòa. 

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang Phan Thanh Liêm cho biết, đến nay, thành phố đã tổ chức đối thoại giữa chủ quán hải sản và du khách. Sau buổi đối thoại, mọi người đều hài lòng và đánh giá cao sự vào cuộc của chính quyền.

Cũng tại cuộc họp báo, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết vụ việc đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tính của du lịch Nha Trang. Theo bà Thanh, sau khi nắm bắt được thông tin vụ việc đã phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm. Sở cũng kêu gọi Hiệp hội Du lịch, cộng đồng doanh nghiệp đứng lên đấu tranh, xử lý và có đề xuất giải pháp để không ảnh hưởng đến môi trường du lịch chung của Nha Trang - Khánh Hòa. 

Để xử lý nghiêm và dứt điểm, Sở Du lịch sẽ đề nghị Ban chỉ đạo phát triển Du lịch tổ chức hội thảo bàn ra giải pháp để quản lý chung, hạn chế thấp nhất tình trạng chặt chém gây ảnh hưởng đến thương hiệu, hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.


Nguồn: Soha – TH: THPL

Cùng chuyên mục