Kết luận giám định thương tích 2 thiếu niên bị đánh trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Q10, TP HCM) là 0%

Audio THPL
17-04-2021 08:50

(THPL)- Công an quận 10, TP.HCM vừa có thông báo về kết quả giám định thương tích gửi đến gia đình của hai thiếu niên bị dân phòng đánh dã man ở trường học.

Liên quan vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố, ngày 16-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 10, TPHCM đã thông báo kết luận giám định với gia đình của 2 em N.P.H.T. và N.D.T.A.. Theo đó, kết quả giám định cả 2 em có tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích là 0%. Không đủ cơ sở xác định có chấn thương đầu hay không.

Gia đình của hai em cho biết, sẽ khiếu nại về kết quả giám định thương tích nói trên và mong muốn cơ quan pháp luật xử lý thích đáng người đã hành hung con của họ.

Theo đó, đêm 31/3, qua camera an ninh và tuần tra, bảo vệ trường phát hiện 2 người leo rào vào trường nên tri hô. Lực lượng bảo vệ dân phố đang tuần tra đã truy bắt đưa 2 thiếu niên vào trường. Cả hai bị bảo vệ dân phố tên Trần Quốc Hùng đánh dã man.

Sau đó, Công an phường 14, quận 10 làm việc với những người liên quan vụ việc, trong đó có 2 thiếu niên cùng người giám hộ. Cả 2 khai nhận từng là học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10 nhưng đã bỏ học từ tháng 2-2021.

Cả 2 thừa nhận đã đột nhập nhiều lần vào Trường THCS Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản nhà trường.

Sau khi xác định vụ việc xảy ra trên địa bàn quận 10, ngay trong đêm 1/4, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 10 vào cuộc điều tra và đã đình chỉ công tác 4 người trong tổ bảo vệ dân phố.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: Dân Việt - TH: THPL

Cùng chuyên mục