Đang tải

Khai mạc trọng thể Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Audio THPL
13-05-2022 08:24

(THPL) – Ngày 12/5, Lễ khai mạc SEA Games 31 sự kiện thể thao lớn nhất khu vực năm 2022 đã chính thức bắt đầu tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Dự buổi lễ về phía Việt Nam có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Về phía khách quốc tế có sự hiện diện của Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin, các vị Bộ trưởng, Trưởng đoàn thể thao 11 nước tham dự SEA Games 31, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế và Đại sứ các nước. Tham dự buổi lễ có đông đảo các vận động viên, huấn luyện viên đến từ 11 đoàn tham dự SEA Games 31 tranh tài 40 bộ môn từ 4 - 23/5. Riêng đoàn Việt Nam có hơn 1300 thành viên.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố chính thức khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được coi là một hoạt động thể thao - văn hóa mang tầm khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh, tạo ra dấu ấn đậm nét, cũng như góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam; là giải đấu kết nối nhịp cầu hữu nghị, thắt chặt tình đoàn kết của các nước Đông Nam Á trong bối cảnh toàn cầu đang khủng hoảng vì đại dịch COVID-19. Thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - For a stronger South East Asia" được thể hiện rõ nét trong Lễ khai mạc, thông qua các loại hình nghệ thuật mang tính biểu trưng, tương tác, đại chúng và đặc sắc. 

Chủ đề của Lễ khai mạc là "Cùng tỏa sáng - Let's shine" cũng là tiêu đề bài hát chính thức của SEA Games 31, đồng thời cũng là khát vọng thể hiện nội lực trong sự tương đồng và khác biệt của văn hóa các nước Đông Nam Á. Đồng thời, kêu gọi tình đoàn kết, chia sẻ để kiến tạo một cộng đồng bền vững trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những biến động và thử thách lớn lao.

Nghi thức châm đuốc đài lửa luôn là một điểm nhấn ấn tượng tại các kỳ SEA Games. Năm nay, nghi thức rước đuốc đã được các cựu vận động viên, vận động viên tiêu biểu, đạt được nhiều thành tích cao cho thể thao Việt Nam truyền tay nhau trao cho vận động viên điền kinh Quách Thị Lan thắp sáng ngọn lửa SEA Games 31- ánh sáng mạnh mẽ của niềm tin, hy vọng quyết tâm cống hiến, vượt lên chính mình và tạo nên sự kết nối bền vững.


Nguồn: TTXVN – Clip: ANTĐ, Zing.vn - TH: THPL

Cùng chuyên mục