Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV

20-05-2019 08:49 1,363

(THPL) - Ngày 20/5, Quốc hội khóa XIV khai mạc trọng thể kỳ họp thứ bảy. Ðây là kỳ họp giữa năm, Quốc hội sẽ tiếp tục dành thời gian cho công tác xây dựng pháp luật và xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Kỳ họp Quốc hội khóa XIV là kỳ họp trong năm thứ tư của nhiệm kỳ. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tập trung phần lớn thời gian cho công tác xây dựng pháp luật với khoảng 12 ngày làm việc. Bên cạnh đó, Quốc hội còn dành thời gian xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Thời gian qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan liên quan, các đoàn đại biểu Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội đã khẩn trương triển khai các công việc, nội dung để trình Quốc hội xem xét.

Trước khi về dự kỳ họp thứ bảy, các vị đại biểu Quốc hội, các đoàn đại biểu đã tiến hành tiếp xúc cử tri để trực tiếp lắng nghe, tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của cử tri cả nước, kịp thời phản ánh với Quốc hội.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu sẵn sàng phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, sáng suốt lựa chọn và quyết định, đóng góp ý kiến có chất lượng cao, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp. Phiên khai mạc kỳ họp được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Ðài Truyền hình Việt Nam, Ðài Tiếng nói Việt Nam để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.

Nguồn: Nhân dân

Cùng chuyên mục