Khám phá Hồ Lắk – hồ nước ngọt tự nhiên lớn thứ hai tại Việt Nam

04-05-2019 07:49

(THPL) - Hồ Lắk là hồ nước ngọt tự nhiên lớn thứ hai tại Việt Nam sau Hồ Ba Bể, được bao quanh bởi các dãy núi lớn và những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. Tất cả tạo nên bức tranh “sơn thủy hữu tình” với mặt nước mênh mông dưới những ngọn núi trùng điệp, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với quý vị muốn trải nghiệm cảm giác mộc mạc và gần gũi thiên nhiên.Cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hơn 50 km, Hồ Lắk nằm bên thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk (Đắk Lắk). Khởi nguồn từ mạch nước ngầm của dãy núi Chư Yang Sin hùng vĩ đã hình thành nên lòng hồ rộng lớn này. Vào mùa khô, diện tích hồ đạt khoảng 500 ha, đến mùa mưa, mặt nước mở rộng 700-900 ha, đây cũng là mùa đẹp nhất, khi mực nước lên cao, mặt hồ xanh thẳm, in bóng mây trời. Xung quanh hồ có những dãy núi lớn được bao phủ bởi thảm rừng nguyên sinh với diện tích hơn 10.000 ha cùng hệ động vật, thực vật phát triển đa dạng về chủng loại.

Hồ Lắk là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa độc đáo của người M’Nông bản địa. Đến với Hồ Lắk, quý vị sẽ được trải nghiệm cảm giác lắc lư trên lưng những chú voi đi dạo quanh hồ hay lướt trên mặt hồ bằng chiếc thuyền độc mộc cổ xưa, thưởng thức món ăn dân dã của dân tộc M’Nông bản địa. Đặc biệt, quý vị còn được đắm chìm trong khung cảnh thơ mộng khi những tia nắng đầu tiên phản chiếu trên mặt hồ hay hoàng hôn buông nhẹ giữa lòng hồ mênh mông.

Với những lợi thế về thiên nhiên, cùng bản sắc văn hóa độc đáo, nơi đây đã hình thành nên Khu Du lịch sinh thái Hồ Lắk, hấp dẫn mọi du khách trong và ngoài nước. Khu du lịch này có đa dạng các loại hình, từ dịch vụ Homestay trong buôn làng mộc mạc cho đến sự tiện nghi của Hồ Lắk Resort được thiết kế trẻ trung, hiện đại.

Đến với Hồ Lắk, quý vị còn được đắm mình trong không gian văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa, với nhịp cồng chiêng, men rượu cần cùng các món ăn truyền thống như gỏi cà đắng cá cơm, có bống kho, cơm lam…của người M’Nông.

TH: Dương Cẩm 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục