Khâm phục nghị lực cậu học trò mồ côi 2 năm giành 3 giải Nhất tỉnh môn Văn

12-04-2019 17:01 4,763

(THPL) - Cuộc sống khó khăn từ nhỏ nhưng với nghị lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong học tập, Trần Việt Hoàng (HS lớp 11A5, Trường THPT Can Lộc, Hà Tĩnh) đã giành nhiều thành tích xuất sắc khiến bạn bè, thầy cô nể phục khi là tấm gương sáng 2 năm giành 3 giải Nhất tỉnh môn Văn.Được biết, Hoàng sinh ra trong một gia đình nghèo ở xã Phú Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh). Khi Hoàng mới lên 3 và mẹ vừa sinh em gái thì bố em trong một lần đi làm không may gặp tai nạn qua đời. Từ đó tuổi thơ của Hoàng gắn với những chuỗi ngày khó khăn.

Lớn dần Hoàng vẫn được mẹ lo lắng cho cắp sách tới trường. Tuy nhiên, việc học hành của em thiếu thốn rất nhiều thứ, từ sách vở áo quần cho đến việc đón đưa, nhưng không vì thế mà khiến em lùi bước.

Thấu hiểu những nhọc nhằn, khó khăn của mẹ, từ những năm học cấp 2, Hoàng đã biết phụ giúp mẹ nấu ăn sau những buổi tan trường. Khi lớn hơn, em theo mẹ ra đồng gặt lúa phơi rơm, những công việc đồng áng dần quen tay và trở nên đơn giản với Hoàng.

Hoàn cảnh khó khăn là thế, nhưng 11 năm cắp sách tới trường, năm nào Hoàng cũng đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi. Từ năm lớp 8, em bắt đầu tham dự các kỳ thi học sinh giỏi môn Văn các cấp và giành được nhiều thành tích khá cao.

Đặc biệt khi bước vào cấp 3, năm lớp 10 em giành giải Nhất tỉnh môn Văn và trong năm học 2018-2019 này em giành 2 giải Nhất tỉnh môn Văn gồm: giải Nhất môn Văn dành cho học sinh lớp 11 và giải Nhất môn Văn dành cho học sinh lớp 12 do Hoàng thi vượt cấp).

Được biết, ước mơ của Hoàng sau này là thi vào Trường Sỹ quan Chính trị. Với những nghị lực trong con người em, chúng tôi tin rằng giấc mơ của em sẽ trở thành hiện thực.

TH - Dương Cẩm

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục