Khẩn cấp ứng phó với bão số 6 tăng mạnh, hướng vào đất liền

Audio THPL
08-11-2019 17:49

(THPL) - Ngày 8/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố ven biển để triển khai công tác ứng phó với bão số 6.

Tại cuộc họp, ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bão số 6 đã đổi hướng tây, di chuyển về phía đất liền Việt Nam. Bão có khả năng mạnh lên cấp 12, giật cấp 15. Dự kiến tối 10/11, bão số 6 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa đúng vào thời điểm triều ở mức cao trong ngày từ 1,7-2,1 m.

Cơn bão này có phạm vi ảnh hưởng rộng tới bảy tỉnh, sóng cao, phổ rộng, kể cả hoàn lưu sau bão nên không được chủ quan. Hoàn lưu sau bão sẽ gây mưa mở rộng cả Trung bộ và Tây Nguyên.

Để triển khai công tác phòng chống bão, sáng ngày 8/11, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã thông báo, kiểm đếm hướng dẫn cho 47.330 tàu với 243.063 người biết hướng di chuyển của bão để chủ động trú tránh. Hiện vẫn còn 112 tàu với 2.818 lao động đang hoạt động, neo đậu tại khu vực nguy hiểm.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đánh giá, đây là cơn bão mạnh có tính chất phức tạp, đề nghị các Bộ, ngành, địa phương chủ động các phương án ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý việc sơ tán dân trên các lồng bè, khu vực ven biển, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Căn cứ vào tình hình thực tế các địa phương thông báo lệnh cấm biển và tổ chức cho học sinh nghỉ học.

Các cơ quan liên quan chỉ đạo việc hỗ trợ lực lượng, phương tiện cho các địa phương phục vụ công tác ứng phó với thiên tai. Đồng thời, đề nghị Bộ Giao thông vận tải hỗ trợ hai tàu cho tỉnh Bình Định để hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn.


Nguồn: Pháp luật Thành phố

Cùng chuyên mục