Khánh Hòa: 5 dự án ở núi Chín Khúc lộ diện hàng loạt sai phạm

Audio THPL
04-01-2020 15:39 2,356

(THPL) - Mới đây, Đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện kiểm tra với 5 dự án ở núi Chín Khúc. Qua kiểm tra, tất cả các dự án ở núi Chín Khúc đã “phơi bày” hàng loạt sai phạm về đất đai, đầu tư, xây dựng và bảo vệ môi trường.

Trong đó 3 dự án: Sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự, dự án Khu đô thị Đồi Đất Lành và dự án Biệt thự Sông núi Vĩnh Trung của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Xây dựng Khánh Hòa (gọi tắt là công ty Khánh Hòa) đã để xảy ra nhiều sai phạm.

Cụ thể như: Cấp thay đổi giấy chứng nhận đầu tư khi chưa đủ cơ sở; “hô biến” đất rừng và đất chưa sử dụng thành đất ở nông thôn và đất thương mại dịch vụ để cấp cho doanh nghiệp và hàng loạt những sại phạm khác về môi trường...

Dự án Mở rộng phía Tây khu dân cư Đất Lành của Công ty Cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm, tại thời điểm năm 2016, Sở Tài nguyên Môi trường Khánh Hòa đã không chỉ đạo xử lý hành vi không có hồ sơ môi trường đối với dự án. Đến nay dự án vẫn chưa thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật.

Còn lại, dự án làng biệt thự sinh thái Giáng Hương của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn và Đầu tư Trung Tín cũng “lộ” ra nhiều sai phạm. Nghiêm trọng nhất là tới thời điểm kiểm tra dự án, UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa có quyết định ký hợp đồng cho thuê 5ha đất trong tổng số hơn 19ha đất mà dự án đã và đang thực hiện.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa làm rõ trách nhiệm, xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm của các dự án ở núi Chín Khúc, đồng thời báo cáo giải trình cho đoàn kiểm tra trước ngày 5/1/2020.


 

Nguồn: Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục