Khánh Hòa: Cưỡng chế bức tường treo trên đầu dân 6-9 tháng

Khánh Hòa: Cưỡng chế bức tường treo trên đầu dân 6-9 tháng

(THPL) - Liên quan đến dự án Đồi Xanh – Marina Hill Nha Trang, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa, cho biết do chủ đầu tư đã không tháo gỡ bức tường thành treo trên đầu dân này theo đúng yêu cầu của Sở Xây dựng Khánh Hòa nên phải thực hiện việc cưỡng chế. Thời gian cưỡng chế sẽ mất từ 6 đến 9 tháng.Chia sẻNguồn: Người lao động

Khánh Hòa: Cưỡng chế bức tường treo trên đầu dân 6-9 tháng

Bức tường chắn rơi rụng gạch bê tông, sụt lở    

Theo ông Thọ, tại cuộc làm việc, chủ đầu tư mới trình bày một phương án tháo gỡ bức tường nhưng đã quá hạn tháo gỡ theo yêu cầu của Sở Xây dựng Khánh Hòa. "Bức tường này chủ đầu tư tự ý xây dựng, chúng tôi không biết kết cấu gì bên trong. Do đó phải có bước khảo sát, đánh giá cụ thể mới lên phương án tháo gỡ được. Quan điểm của sở là phải tháo gỡ bức tường sai phép này để đảm bảo an toàn cho người dân. Bức tường sụt lún rất nguy hiểm. Tính mạng con người là trên hết”.

Liên quan đến sự việc này, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - đã có văn bản yêu cầu phải cưỡng chế tháo gỡ bức tường chắn xây dựng sai phép nói trên. UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Tư pháp tham mưu để ban hành quyết định cưỡng chế trước ngày 11/1 và Sở Xây dựng lập phương án tháo gỡ trước ngày 21/1.

Trong khi đó, phía chủ đầu tư là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đồi Xanh Nha Trang lại một mực cho rằng bức tường an toàn 100%, mặc dù gạch bê-tông ốp bên ngoài bức tường đã bị bung ra, rơi từng mảng lớn.

Trước đó, chúng tôi đã liên tục phản ánh việc xây dựng bức tường sát nhà dân, khiến người dân hết sức lo lắng nhất là từ cuối tháng 10/2018 đã xảy ra sụt lún nghiêm trọng.

Cho đến ngày 3/12/2018, Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tháo gỡ trong vòng 15 ngày nhưng đến nay bức tường vẫn tồn tại.

TH: Thu Thảo

 Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật