Khánh Hoà đề nghị công an vào cuộc dự án mua bán đất của Phúc Sơn

15-05-2019 16:43 1,026

(THPL) - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản liên quan đến Khu Trung tâm đô thị thương mại - Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang do Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư. Dự án này còn được biết đến là dự án Sân bay Nha Trang cũ.


Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, ngày 3/5/2019, Sở này đã tổ chức cuộc họp với Công ty Phúc Sơn về việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản liên quan đến dự án. 

Tại cuộc họp, Tập đoàn Phúc Sơn đã cung cấp văn bản về việc báo cáo đề xuất giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tại điều 3 văn bản này có nội dung: "... đến nay, việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản liên quan đến Khu trung tâm Đô thị Nha Trang là hoàn toàn ngoài tầm kiểm soát của nhà đầu tư" và tiếp tục khẳng định nội dung này là hoàn toàn đúng và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo Sở Xây dựng, để có cơ sở xử lý hành vi vi phạm về việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản liên quan đến Khu trung tâm Đô Thị Nha Trang của chủ đầu tư, cần thiết phải có thông tin chính xác và thu thập đầy đủ hồ sơ liên quan để làm cơ sở xử lý tiếp theo.

Tuy nhiên, Sở cho hay, việc này ngoài khả năng và nghiệp vụ của Sở Xây dựng. Báo cáo Sở Xây dựng gửi UBND tỉnh Khánh Hòa nêu rõ: “Do vậy, Sở Xây dựng kính đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh tiến hành xác minh thông tin và thu thập hồ sơ liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản liên quan đến Khu trung tâm đô thị Nha Trang mà các cơ quan báo chí đã phản ánh và cùng phối hợp Sở Xây dựng để xử lý dứt điểm".

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục