Khánh Hòa đón hơn 290 du khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm tạm dừng

Audio THPL
25-11-2021 20:12

(THPL)- Sau gần 2 năm bị tạm dừng vì dịch COVID-19, tỉnh Khánh Hòa vừa đón tiếp những vị khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine đầu tiên.

Chiều 25/11, máy bay chở hơn 290 du khách quốc tịch Mỹ, Canada đầu tiên có hộ chiếu vaccine tới Khánh Hòa đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh, đánh dấu mốc quan trọng cho ngành du lịch tỉnh sau 2 năm “ngủ đông” vì dịch COVID-19.

Chuyến bay của Bamboo Airways mang số hiệu QH9451 đã thực hiện hành trình Seoul, Hàn Quốc - Nha Trang, Việt Nam chở theo 293 du khách Việt kiều quốc tịch Mỹ, Canada có hộ chiếu vaccine tới Khánh Hoà đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh.  Đoàn khách này có 43 người Mỹ và Canada, còn lại phần lớn là Việt kiều mang quốc tịch Mỹ.

Sau khi hạ cánh, du khách được di chuyển theo lối đi phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay. Du khách được di chuyển đến khu lưu trú đã đặt trước tại Nha Trang, được xét nghiệm COVID-19 và nghỉ dưỡng khép kín theo lịch trình đã đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức trong vòng 7 ngày. Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi lưu trú, hành khách bắt buộc thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Đây là tín hiệu tích cực để Khánh Hòa vực dậy nguồn khách du lịch quốc tế mà lâu nay tạm ngưng do dịch COVID-19. Ưu thế của Khánh Hòa hiện nay là độ phủ về vaccine với 100% lao động du lịch đã tiêm đủ 2 mũi. Ngoài ra, Khánh Hòa có nhiều khu nghỉ dưỡng biệt lập nên việc đón khách quốc tế rất thuận lợi và an toàn.


Nguồn: Chính Phủ- TH: THPL

Cùng chuyên mục