Khánh Hòa thiếu gần 700 giáo viên

Audio THPL
16-09-2019 17:22

(THPL)Tỉnh Khánh Hòa thiếu gần 700 giáo viên, nhiều nhất là ở bậc mầm non, một số hiệu trưởng, nhân viên y tế tại các trường phải đứng lớp.Tình trạng này đã khiến việc giảng dạy, chăm sóc trẻ đang gặp khó khăn. Hiệu trưởng, hai hiệu phó, nhân viên cấp dưỡng, y sĩ, kế toán của trường phải thay nhau hỗ trợ các cô giáo trong giờ ăn và sinh hoạt của các bé.

Cô Nguyễn Thúy Hồng (Hiệu trưởng trường mầm non Phương Sơn, Thành phố Nha Trang) cho hay, trường đang có 9 lớp với gần 280 bé từ 25 tháng đến 6 tuổi. Theo quy định, mỗi lớp 25-30 học sinh, được chia theo độ tuổi và có hai cô giáo, tuy nhiên, hiện chỉ một người đứng lớp.

Theo nữ hiệu trưởng, trường có 13 giáo viên và thiếu 5 người. Nguyên nhân tuyển dụng chưa được là lương trung bình quá thấp, chỉ 2,5 triệu đồng mỗi tháng. Mức thu nhập không bằng một nửa trường tư thục

Theo ông Trần Nguyên Lập, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Nha Trang, mỗi năm, số lượng trẻ đến trường tăng đều tăng. Tuy nhiên, số biên chế giáo viên không được tăng thêm. Hiện, thành phố thiếu hơn 210 giáo viên từ mầm non đến Trung học Cơ sở. 

Bà Hoàng Thị Lý, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cũng cho hay, năm học 2019-2020, tỉnh thiếu gần 700 giáo viên, trong đó mầm non hơn 400 người. Việc này diễn ra ở Thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Diên Khánh...

Do đó, Ngành giáo dục đã báo cáo Uỷ ban Nhân dân tỉnh sớm có giải pháp, bố trí đủ nhân lực các trường nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học. Sở Nội vụ Khánh Hòa cũng đã có văn bản đề nghị Bộ Nội vụ rà soát, điều chỉnh bổ sung thêm 545 chỉ tiêu biên chế sự nghiệp ngành giáo dục cho địa phương các khối và đang chờ phản hồi.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục