Khánh Hòa: Tràn lan công trình sai phạm

Khánh Hòa: Tràn lan công trình sai phạm

(THPL) - Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm trật tự xây dựng.Chia sẻNguồn: Người lao động

Khánh Hòa: Tràn lan công trình sai phạm

Công trình cao tầng này tại TP Nha Trang là của Tập đoàn Mường Thanh, đang phải tháo dỡ 3 tầng xây dựng vượt giấy phép.   

Theo đó, có nhiều công trình quy mô lớn, điển hình là tại TP Nha Trang, dự án chung cư Napoleon Castle 1 diện tích gần 3.000 m2, quy mô 40 tầng với 800 căn hộ thi công không đúng giấy phép, và chủ đầu tư khách sạn Volga Nha Trang cũng cho thi công sai giấy phép xây dựng..

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho rằng, tình trạng vi phạm này đã có tiền lệ khi năm 2017, toàn tỉnh có đến 720 công trình xây dựng sai quy định. Tỉnh này đã phải ban hành 905 quyết định xử phạt với số tiền trên 10 tỉ đồng.

Trong đó, TP Nha Trang đứng đầu với hơn 400 công trình vi phạm. Nhiều dự án thuộc dạng “khủng” như: Công viên bến du thuyền quốc tế Ana Marina bị xử phạt 2 lần vì xây dựng trái phép. Hay dự án trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái Hòn Rùa lấn vịnh Nha Trang nên vừa bị thu hồi.

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, vài năm gần đây, số lượng công trình xây dựng trên địa bàn TP Nha Trang tăng đột biến, kéo theo đó là các vi phạm cũng gia tăng.

Ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, cho hay để giảm thiểu và ngăn ngừa tình trạng vi phạm trật tự xây dựng thì phải có các quy định, biện pháp mạnh tay hơn. Cụ thể, cần có quy định về việc áp dụng biện pháp cắt điện, nước đối với công trình vi phạm. Và bổ sung quy định về chế tài đối với chủ đầu tư, đơn vị thi công có công trình gây sụp đổ, nguy cơ sụp đổ với công trình lân cận.

Với những sai phạm trên, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, giao Sở Xây dựng tiếp tục cập nhật các vướng mắc phát sinh trong quá trình xử lý thực tế để tham mưu, xin ý kiến Bộ Xây dựng hướng xử lý, không để tình trạng vi phạm trong xây dựng phát sinh.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật