Khánh Hòa vào cuộc xử lý xe Grab hoạt động “chui”

Khánh Hòa vào cuộc xử lý xe Grab hoạt động “chui”

(THPL) - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab Taxi đã hoạt động chui, không báo cáo Sở Giao thông vận tải về kết quả hoạt động của mình; không có trụ sở và đại diện pháp lý hợp pháp tại Khánh Hòa. Việc hoạt động rầm rộ không phép của Grab tại địa phương đã gây rối cho giao thông vốn đã ùn tắc trong trung tâm thành phố. Chưa kể đến việc, một số xe hoạt động mang biển tỉnh khác kéo về.Chia sẻNguồn: Tiền phong

Khánh Hòa vào cuộc xử lý xe Grab hoạt động “chui”

Các xe Grab hoạt động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.    

Vừa qua, Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã nhận được văn bản khẩn của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc chấn chỉnh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab.

Việc hoạt động rầm rộ không phép của Grab tại địa phương đã gây rối cho giao thông vốn đã ùn tắc trong trung tâm thành phố. Chưa kể đến việc, một số xe hoạt động mang biển tỉnh khác kéo về.

Theo văn bản của Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn GrabTaxi đã có nhiều vi phạm như: Đơn vị này đã không làm việc với doanh nghiệp mà lại trực tiếp làm việc với lái xe để cài đặt phần mềm ứng dụng khoa học công nghệ gây bức xúc cho các đơn vị trên. Đặc biệt, công ty này còn cài đặt ứng dụng cho các xe cá nhân, không được sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu để hoạt động.

Do không được sự cho phép, đơn vị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab Taxi đã hoạt động chui, và không báo cáo Sở Giao thông vận tải về kết quả hoạt động của mình, ngoài ra không có trụ sở và đại diện pháp lý hợp pháp tại Khánh Hòa.

Đồng thời, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị dừng thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi với Công ty Trách nhiệm hữu hạn GrabTaxi.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật