Khánh Hòa xử lý loạt dự án ở Bãi Dài xây dựng không phép, trái phép

Audio THPL
09-11-2019 19:52

(THPL) - Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, xử lý, xem xét thu hồi 31 dự án xây dựng không phép, trái phép, trễ tiến độ ở khu du lịch (KDL) Bãi Dài, nằm tại Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm.

Ngày 8/11, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, xử lý, xem xét thu hồi 31 dự án xây dựng không phép, trái phép, chậm tiến độ ở Khu du lịch Bãi Dài, huyện Cam Lâm.

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các Sở, ngành liên quan, UBND huyện Cam Lâm phối hợp rà soát, giải quyết các vướng mắc về thủ tục đầu tư, đền bù, giải phóng mặt bằng, đất đai, quy hoạch, xây dựng..., tạo điều kiện cho nhà đầu tư. Đồng thời có biện pháp xử lý, đề xuất thu hồi dự án đối với những chủ đầu tư cố tình vi phạm, không đủ năng lực thực hiện.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Rang, đến tháng 9/2019, khu vực Bãi Dài có 41 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 29.341 tỉ đồng. 

 Điển hình như dự án khu thương mại và dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng Oải Hương của Công ty Cổ phần Du lịch Oải Hương với diện tích 12,5 ha, đến nay trễ tiến độ hơn 1 năm; Dự án khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Flower của Công ty Trách nhiệm hữu hạn KND Bãi Dài có diện tích 15,36 ha, giao đất từ năm 2014, theo tiến độ hoàn thành vào tháng 11/2018 nhưng đến nay vẫn còn là công trình nham nhở, hết hạn thực hiện dự án gần 1 năm.

Theo Ban Quản lý Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, việc trễ tiến độ có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do xây dựng không đúng giấy phép và bị cơ quan chức năng xử phạt. 

Thanh tra Sở Xây dựng đã xử phạt chủ đầu tư vì tổ chức thi công khi chưa có giấy phép. Còn dự án Khu du lịch Sài Gòn - Cam Ranh Resort, gần 20 ha có nhiều hạng mục thi công không đúng quy hoạch, trễ tiến độ phải xin gia hạn. Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow cũng bị trì hoãn vì thi công công trình không có trong giấy phép xây dựng.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa, ngoài các dự án trên, tại khu Bãi Dài hiện nhiều dự án khác đến nay vẫn chưa được cấp phép xây dựng. Ông Nguyễn Ngọc Loan - Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, cho biết: "Việc triển khai xây dựng ở nhiều dự án chậm tiến độ cũng do ảnh hưởng của việc thanh tra, kiểm tra của Thanh tra Chính phủ. Thanh tra Chính phủ vẫn chưa có kết luận cuối cùng nên nhiều thủ tục đầu tư phải dừng lại hết và UBND tỉnh cũng đang đã chỉ đạo rà soát lại".


Nguồn: Tiền Phong

Cùng chuyên mục