Khánh thành Bệnh viện dã chiến hiện đại nhất Hà Nội

Audio THPL
31-08-2021 19:09

(THPL)- Ngày 2/8, Bộ Y tế ra quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 tại Hà Nội trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 Chiều ngày 31/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự lễ khánh thành Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Giám đốc Bệnh viện là Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu. Đây được coi là một trong những cơ sở hiện đại nhất Việt Nam để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. 


Được biết, Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 với quy mô 500 giường bệnh, được chia thành 3 khu: Khu xanh là văn phòng hành chính; khu vàng là các dãy ký túc xá, nhà ăn, xét nghiệm, kho vật tư thiết bị y tế và khu đỏ là nơi điều trị. Bệnh viện được lắp đặt trang thiết bị y tế hiện đại, hệ thống thông hơi một chiều để tránh lây chéo COVID-19. 


Bệnh viện hoạt động với mục tiêu là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực thành phố Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn.


Khu điều trị gồm 500 giường bệnh gồm các khối nhà: Khối VIP gồm 9 giường bệnh, các khối nhà 20 giường dùng để điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch, các khối nhà 38 giường dùng để điều trị bệnh nhân có diễn biến nhẹ hơn.Tất cả các phòng bệnh đều lắp hệ thống camera để kịp thời theo dõi diễn biến của bệnh nhân. Bệnh viện sẽ được điều hành, theo dõi và hội chẩn từ xa.


Bệnh viện nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn về tài chính từ Tập đoàn Sungroup, Techcombank, Công ty Delta và rất nhiều các công ty lớn nhỏ trong cả nước với phương châm: “chống dịch như chống giặc”, nhờ thế bệnh viện được hoàn thiện thần tốc trong vòng 30 ngày.


*Bài/loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ.


Nguồn: PLVN- TH: THPL

Cùng chuyên mục