Khánh thành hơn một tháng, bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức mới chưa hoạt động

06-12-2018 15:39

(THPL) - Khai trương Khoa khám bệnh ngày 21/10, hai bệnh viện mới ở Hà Nam, đến nay vẫn đóng cửa do chưa hoàn tất thủ tục hành chính.

Khánh thành hơn một tháng, bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức mới chưa hoạt động

Bệnh viện Bạch Mai 2 tại Hà Nam.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người dân ở Hà Nam và các tỉnh lân cận như Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An đến viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 khám bệnh mà không được.

 Lãnh đạo Ban quản lý Dự án Y tế trọng điểm, Bộ Y tế - chủ đầu tư dự án, giải thích hai bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức mới là tuyến cuối không phải tuyến đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Để khám chữa bệnh cho bệnh nhân, bệnh viện cần có thời gian để ngành y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam thống nhất cơ chế, quy định liên quan đến bảo hiểm y tế.

 Đại diện Ban quản lý Dự án cho biết: "Bộ Y tế đang chỉ đạo các đơn vị, bệnh viện khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để cấp phép, đăng ký mã bảo hiểm y tế, chuẩn bị nhân lực và các điều kiện kỹ thuật y tế cần thiết nhằm chính thức đưa khu khám bệnh hoạt động”.

 Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ cũng như hoàn thành tổng thể hạ tầng hai bệnh viện. Dự kiến hai viện mới sẽ bàn giao trong năm 2019.

Theo Ban quản lý Dự án, giai đoạn đầu, mỗi ngày khu khám bệnh của hai bệnh viện tiếp nhận 500-800 lượt khám một ngày. Toàn bộ bệnh viện sẽ được khánh thành vào cuối năm 2019.

 Việc khánh thành hai bệnh viện mới này được kỳ vọng sẽ giúp giảm tải cho hai bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức ở Hà Nội.

 TH - Thành Vinh

Nguồn: Vnexpress

Cùng chuyên mục