Kho hạt điều 15.000 tấn cháy cả ngày đêm vẫn chưa tắt

Audio THPL
10-04-2020 20:33

(THPL) - 8 giờ sáng 10-4, kho chứa gần 15.000 tấn hạt điều tại công ty CP Thành Chí (KCN Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) vẫn đang tiếp tục cháy. lớn.

Đám cháy từ 6 giờ sáng 9-4 và cơ quan chức năng huy động hết lực lượng chữa cháy của các KCN trên địa bàn thị xã Phú Mỹ và PCCC công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dập lửa.

Đến 15 giờ ngày 9-4, ngọn lửa không còn bốc cháy mà chỉ còn những cột khói bốc lên. Nhưng đến 19 giờ tối 9-4, trời chuyển gió nhẹ, ngọn lửa tiếp tục bùng phát đỏ rực một vùng trời.

Lực lượng PCCC không tiếp cận được mà chỉ sử dụng vòi nước xịt xung quanh kho xưởng nhằm tránh cháy lan sang các kho khác.

Nhiều xe cuốc đã được huy động đến để cào từng bao điều chia thành những đống nhỏ. Từ đây lực lượng PCCC dễ tiếp cận, xịt nước để dập lửa hơn. Nhưng do kho hạt điều quá lớn (gần 15 ngàn tấn, diện tích kho rộng 1ha) nên chưa thể khống chế lửa cháy.

Lực lượng chức năng đã huy động thêm cả bên quân sự và dân quân tự vệ các phường, xã của thị xã Phú Mỹ đến ứng cứu. Những chiếc xe bồn chở nước vẫn miệt mài tiếp sức cho xe chữa cháy.

Lửa cháy đến sáng 10-4 vẫn chưa được dập tắt.


Nguồn: Pháp luật Online

Cùng chuyên mục