Đang tải

Khởi tố 3 người sau vụ nổ súng trước cổng tòa tại Tiền Giang

Audio THPL
16-05-2022 21:39

(THPL)- Trần Võ Công Minh (23 tuổi) đã nổ súng vào nhóm đối phương. Cảnh sát thu giữ tất cả 3 khẩu súng, khẩn trương điều tra truy cứu trách nhiệm những người liên quan.

 Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Võ Công Minh, 23 tuổi, Trần Minh Trí, 22 tuổi và Lê Công Danh, 21 tuổi, tất cả cùng ở TP Mỹ Tho điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng. Ngoài 3 người bị khởi tố, cảnh sát đang củng cố hồ sơ để truy cứu trách nhiệm hàng loạt trường hợp khác có liên quan đến vụ nổ súng xảy ra trước trụ sở TAND tỉnh Tiền Giang vào trưa 12/5.

 Theo kết quả điều tra, ngày12/5, TAND tỉnh Tiền Giang, tuyên án 22 bị cáo trong vụ nổ súng xảy ra tại quán karaoke X.O ở xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho. Sau khi tòa tuyên án, Thạch Trung Nghĩa (25 tuổi) là bị cáo được tại ngoại trong vụ án đã bước ra trước cổng trước khu vực trụ sở tòa án, đã bị nhóm khoảng 5 thanh, thiếu niên chặn xe vây đánh. Cùng thời điểm này, một nhóm khác khoảng 8 thanh, thiếu niên chạy đến đánh lại nhóm người nêu trên.

Trong lúc đánh nhau, một người trong nhóm giải vây Nghĩa (sau này xác định là Minh) đã sử dụng súng bắn (bắn đạn cao su) vùng mông của Trí, gây thương tích nhẹ. Sau khi xảy ra vụ nổ súng, những người trong hai nhóm thanh niên nêu trên đã rời khỏi hiện trường. Cảnh sát đã truy xét nhanh, triệu tập và làm việc 15 người. Sau khi test nhanh, cơ quan chức năng phát hiện Minh và 2 người khác dương tính với ma túy.

 Tại cơ quan công an, Minh thừa nhận nổ súng bắn về phía nhóm đối phương. Minh đã giao nộp khẩu súng sử dụng. Từ lời khai của Minh, cảnh sát thu giữ thêm hai khẩu súng khác dạng Rulo (bắn đạn cao su) được cất giấu tại sân vận động bóng đá ở huyện Chợ Gạo.Nguồn: ZingNews- Clip: ANTV, Người Lao Động- TH: THPL

Cùng chuyên mục