Đang tải

Khởi tố nhóm đối tượng chở 56kg vàng lậu từ biên giới Campuchia về TP.HCM

Audio THPL
29-01-2022 10:22

(THPL) - Hai chủ tiệm vàng cùng nhiều tang vật vừa bị triệt phá, bắt giữ trong một đường dây buôn lậu vàng từ Campuchia về TP.HCM.

Ngày 28/1, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng Nguyễn Hoàng Hiếu, Trần Quốc Tuấn và Trần Kim Ngọc để điều tra về hành vi buôn lậu.

Trước đó, lực lượng Công an Tây Ninh kiểm tra xe ô tô do Đào Mạnh Cường điều khiển chở Trần Thị Ánh Loan di chuyển qua địa phận huyện Bến Cầu. Qua khám xét, công an phát hiện trên xe có một túi xách chứa 25 kg vàng thỏi, 2 kg vàng nữ trang, 84 miếng vàng 9999 và 1,2 tỷ đồng tiền mặt.

Cùng thời điểm này, công an cũng kiểm tra ô tô do Trần Châu Chánh Trực điều khiển, phát hiện 29 kg vàng thỏi. Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số vàng trên. Mở rộng điều tra, công an đã tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng là Tuấn, Hiếu và Ngọc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã móc nối với người ở Campuchia mua vàng với số lượng lớn, sau đó thuê người vận chuyển đến khu vực biên giới để các đối tượng mang tiền đến đổi vàng, đem về TP.HCM tiêu thụ.

Qua điều tra, toàn bộ số vàng trên là của đối tượng Hiếu, là chủ tiệm vàng tại xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, Tây Ninh đang trên đường vận chuyển vàng giao cho đối tượng Ngọc chủ tiệm vàng ở huyện Hóc Môn, TP.HCM thì bị phát hiện, bắt giữ.


Nguồn: Vietnamnet – TH: THPL

Cùng chuyên mục