Khởi tố Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng vì nhận hối lộ

Audio THPL
19-06-2019 08:53

(THPL) - Liên quan đến việc Thanh tra Bộ Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc nhận hối lộ, gây xôn xao trong những ngày qua, ngày 18/6, lãnh đạo Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam với bà Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng đoàn thanh tra cùng hai thành viên là ông Đặng Hải Anh và Nguyễn Thùy Linh về tội Nhận hối lộ.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 12/6, tại trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang trưởng đoàn Nguyễn Thị Kim Anh nhận 68 triệu đồng của ông Trần Hanh là kế toán UBND xã Tân Tiến để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình do UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư và bà Kim Anh còn nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ Mạnh Cường công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang.

Cũng trong ngày 12/6, ông Đặng Hải Anh, thành viên đoàn thanh tra cũng bị bắt quả tang khi nhận 90 triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Yên - Phó giám đốc Công ty Đức Trung. Qua khám xét nơi làm việc của Đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, công an thu nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn và hơn 300 triệu đồng trong tủ do bà Nguyễn Thị Kim Anh quản lý.

Đến ngày 17/6, Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo khẩn trương làm rõ việc nhận hối lộ của một số cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng. 

Liên quan đến vụ việc trên, Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng rà soát việc bổ nhiệm Phó trưởng phòng với bà Nguyễn Thị Kim Anh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan nếu có sai phạm; báo cáo kết quả với Ban chỉ đạo trước ngày 30/6.

Nguồn: Lao Động

Cùng chuyên mục