Đang tải

Khởi tố vụ án, khởi tố 1 bị can do trốn thuế hơn 19 tỷ đồng

Audio THPL
23-04-2022 08:43

(THPL) – Từ năm 2016 đến năm 2020, Ngô Phú Cường đã trực tiếp giao dịch mua bán cát với một số công ty trong và ngoài tỉnh, tổng doanh thu trên 63,4 tỷ đồng, nhưng không xuất hóa đơn và kê khai thuế.

Ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ngô Phú Cường trú khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang về hành vi “Trốn thuế" quy định tại khoản 3, Điều 200, Bộ luật Hình sự 2015.

Theo thông tin ban đầu, Ngô Phú Cường trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động kinh doanh mua bán cát của 4 công ty. Trong đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn Phú Cường do Cường đứng tên đại diện pháp luật và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Sông Thoại do con gái Cường đứng tên đại diện pháp luật. 

Từ năm 2016 đến năm 2020, Ngô Phú Cường đã trực tiếp giao dịch mua bán cát với một số công ty trong và ngoài tỉnh, tổng doanh thu trên 63 tỷ đồng, thanh toán vào 2 tài khoản cá nhân do Ngô Phú Cường trực tiếp quản lý. 

Toàn bộ số doanh thu này, Ngô Phú Cường không xuất hóa đơn khi xuất bán cát, không ghi chép vào sổ sách kế toán và kê khai thuế trong 4 công ty do Ngô Phú Cường quản lý. 

Kết luận giám định của Cục thuế tỉnh An Giang xác định, số tiền thiệt hại giảm nộp ngân sách nhà nước do hành vi vi phạm pháp luật về thuế của Công ty trách nhiệm hữu hạn Phú Cường và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Sông Thoại là trên 19 tỷ đồng.

Đến ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang đã ra lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của bị can Ngô Phú Cường, thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh mua bán cát của bị can Cường.


Nguồn: TTXVN – TH: THPL

Cùng chuyên mục