Khởi tố vụ án tài xế tông cọc tiêu trạm BOT

11-02-2019 08:59

(THPL) - Chiều ngày 10/2 thượng tá Phạm Ngọc Thanh - Phó trưởng Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, cho biết cơ quan điều tra công an huyện này đã khởi tố vụ án, và tạm giữ hình sự tài xế tên Tuy, trú tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Khởi tố vụ án tài xế tông cọc tiêu trạm BOT

Ôtô vi phạm đang bị tạm giữ tại Công an huyện Hưng Nguyên

Liên quan đến vụ tài xế tông cọc tiêu trạm BOT, chiều ngày 10/2 thượng tá Phạm Ngọc Thanh - Phó trưởng Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, cho biết cơ quan điều tra công an huyện này đã khởi tố vụ án, và tạm giữ hình sự tài xế tên Tuy, trú tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin có ôtô tông hỏng cọc tiêu phản quang, barie trạm thu phí của Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh, tỉnh Nghệ An. Sau khi nhận được thông tin trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu và Công an Nghi Lộc tổ chức đón dừng phương tiện để xử lý.

Sau gần 3 giờ thuyết phục, tài xế và nhóm người đi cùng vẫn không chấp hành hiệu lệnh của công an. Cho nên, lực lượng chức năng phải áp tải xe về Công an huyện Hưng Nguyên.

Tại trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên, khi đang làm việc, tài xế bỏ ra ôtô đóng chặt cửa. Công an thuyết phục vào trụ sở để làm việc nhưng anh ta vẫn cố thủ trong xe gần 3 giờ. Trong lúc cảnh sát đang làm nhiệm vụ thì tài xế nổ máy, có hành vi chống người thi hành công vụ, buộc công an phải khống chế, yêu cầu phải vào làm việc.

Theo biên bản sự việc, ngày 9/2, ôtô mang biển số tỉnh Đắk Lắk lưu thông từ Hà Tĩnh - Nghệ An. Đến trạm thu phí cầu Bến Thủy 2, nhân viên trạm yêu cầu tài xế mua vé qua trạm. Tuy nhiên, người này không chấp hành, nói rằng hết tiền, đề nghị viết giấy ghi nợ hoặc thanh toán bằng thẻ ATM. Sau khi nhân viên trạm thu phí giải thích rằng trạm thu phí không cho ghi nợ và không sử dụng máy quẹt thẻ ATM, tài xế cho xe lách qua barie, đâm vào cọc tiêu nhựa với ý định vượt trạm ở làn số 5. Biên bản sự việc này không có chữ ký của tài xế.

Đoạn video tung trên mạng xã hội cũng thể hiện nội dung cuộc nói chuyện giữa tài xế ôtô mang biển số tỉnh Đắk Lắk và nhân viên trạm thu phí, cũng như diễn biến việc tài xế này vượt trạm thu phí nhưng chưa thanh toán tiền vé.

Sau sự việc trên, Chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh đã báo cáo, đề nghị lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp dừng chiếc xe vượt trạm thu phí để xử lý.

TH - Thu Thảo

Nguồn: Zing.vn

Cùng chuyên mục