Khởi tố vụ án tài xế tông cọc tiêu trạm BOT

Khởi tố vụ án tài xế tông cọc tiêu trạm BOT

(THPL) - Chiều ngày 10/2 thượng tá Phạm Ngọc Thanh - Phó trưởng Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, cho biết cơ quan điều tra công an huyện này đã khởi tố vụ án, và tạm giữ hình sự tài xế tên Tuy, trú tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.


Nguồn: Zing.vn

Khởi tố vụ án tài xế tông cọc tiêu trạm BOT

Ôtô vi phạm đang bị tạm giữ tại Công an huyện Hưng Nguyên

Liên quan đến vụ tài xế tông cọc tiêu trạm BOT, chiều ngày 10/2 thượng tá Phạm Ngọc Thanh - Phó trưởng Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, cho biết cơ quan điều tra công an huyện này đã khởi tố vụ án, và tạm giữ hình sự tài xế tên Tuy, trú tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin có ôtô tông hỏng cọc tiêu phản quang, barie trạm thu phí của Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh, tỉnh Nghệ An. Sau khi nhận được thông tin trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu và Công an Nghi Lộc tổ chức đón dừng phương tiện để xử lý.

Sau gần 3 giờ thuyết phục, tài xế và nhóm người đi cùng vẫn không chấp hành hiệu lệnh của công an. Cho nên, lực lượng chức năng phải áp tải xe về Công an huyện Hưng Nguyên.

Tại trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên, khi đang làm việc, tài xế bỏ ra ôtô đóng chặt cửa. Công an thuyết phục vào trụ sở để làm việc nhưng anh ta vẫn cố thủ trong xe gần 3 giờ. Trong lúc cảnh sát đang làm nhiệm vụ thì tài xế nổ máy, có hành vi chống người thi hành công vụ, buộc công an phải khống chế, yêu cầu phải vào làm việc.

Theo biên bản sự việc, ngày 9/2, ôtô mang biển số tỉnh Đắk Lắk lưu thông từ Hà Tĩnh - Nghệ An. Đến trạm thu phí cầu Bến Thủy 2, nhân viên trạm yêu cầu tài xế mua vé qua trạm. Tuy nhiên, người này không chấp hành, nói rằng hết tiền, đề nghị viết giấy ghi nợ hoặc thanh toán bằng thẻ ATM. Sau khi nhân viên trạm thu phí giải thích rằng trạm thu phí không cho ghi nợ và không sử dụng máy quẹt thẻ ATM, tài xế cho xe lách qua barie, đâm vào cọc tiêu nhựa với ý định vượt trạm ở làn số 5. Biên bản sự việc này không có chữ ký của tài xế.

Đoạn video tung trên mạng xã hội cũng thể hiện nội dung cuộc nói chuyện giữa tài xế ôtô mang biển số tỉnh Đắk Lắk và nhân viên trạm thu phí, cũng như diễn biến việc tài xế này vượt trạm thu phí nhưng chưa thanh toán tiền vé.

Sau sự việc trên, Chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh đã báo cáo, đề nghị lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp dừng chiếc xe vượt trạm thu phí để xử lý.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật