Không có dữ liệu tốc độ xe tải chở sắt trong vụ tai nạn kinh hoàng ở Hòa Bình

Audio THPL
17-06-2019 12:33

(THPL) - Thông tin từ Công an tỉnh Hòa Bình cho biết hiện cơ quan này đang hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, những người có liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 17/6, khiến 3 người thiệt mạng, nhiều người bị thương.


Theo Báo cáo sơ bộ của Ban An toàn giao thông tỉnh Hòa Bình cho biết vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 17/6, xe tải chở sắt phế liệu mang Biển số nước ngoài UN-8500 đi trên Quốc lộ 6 hướng Sơn La - Hà Nội, khi đến địa phận xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, đã tông vào xe giường nằm mang Biển số 27B-003.71.

 Hậu quả, đã có 3 người tử vong tại chỗ gồm: Cao Xuân Hồng, là tài xế xe khách; Trần Văn Khiên và Lương Thu Hà là hành khách trên xe. Trong số 38 người bị thương, có 2 người bị thương nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đã phân công ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách, cùng đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các cơ quan của Bộ Giao thông Vận tải tới hiện trường để phối hợp cùng địa phương, chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân.

Theo báo cáo từ Tổng cục Đường bộ Việt nam, chiếc xe khách mang Biển số 27B-003.71 thuộc Công ty TNHH Long Giang - tỉnh Điện Biên, có tốc độ cuối cùng lúc 0 giờ 17 phút là 52 km/giờ; trước đó 10 giây và 20 giây, tốc độ lần lượt là 51 và 56 km/giờ. Xe tải mang Biển số của Lào, UN-8500 không có dữ liệu tốc độ.

Hiện, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn thảm khốc trên đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

TH – Thành Vinh

Nguồn: Người lao động

Cùng chuyên mục