Không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong 6 ngày nghỉ Tết

08-02-2019 09:11 1,117

(THPL) - Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, sau 6 ngày nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tình hình tai nạn giao thông đã có chuyển biến rất tích cực. So với cùng kỳ năm 2018, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả ba tiêu chí.

Không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong 6 ngày nghỉ Tết

Trạm thu phí BOT Bến Thủy (Vinh - Hà Tĩnh) thông thoáng, người dân đi lại thuận lợi.    

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, sau 6 ngày nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tình hình tai nạn giao thông đã có chuyển biến rất tích cực. So với cùng kỳ năm 2018, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả ba tiêu chí.

Cụ thể, theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, sau 6 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cả nước đã xảy ra 177 vụ tai nạn giao thông, làm chết 112 người làm bị thương 150 người. So sánh với 6 ngày đầu tiên kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018 đã giảm 54 vụ, giảm 67 người chết và 36 người bị thương.

Công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm Trật tự An toàn Giao thông của lực lượng CSGT đã phát hiện, kiểm tra, xử lý lập biên bản 2.034 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt với số tiền gần 985 triệu đồng, tạm giữ 424 phương tiện và 85 giấy tờ các loại. Cùng đó, CSGT đường thủy đã kiểm tra, xử lý 20 trường hợp vi phạm vi phạm Trật tự An toàn Giao thông đường thủy, ra quyết định xử phạt hành chính 11 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, ngày thứ 6 của kỳ nghỉ Tết, tình hình giao thông tại Hà Nội và TPHCM thông thoáng, người dân đi lại thuận lợi. Và không có cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Cũng theo ông Thái, sau 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình tai nạn giao thông chuyển biến rất tích cực, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, đạt được kết quả này là do lực lượng chức năng các địa phương, đặc biệt là CSGT, Thanh tra giao thông vận tải đã thực hiện tốt tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải thực hiện tốt các giải pháp về bảo đảm Trật tự An toàn Giao thông và bản thân người tham gia giao thông đã chấp hành tốt quy định của pháp luật về Trật tự An toàn Giao thông.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm Trật tự An toàn Giao thông trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Lao động

Cùng chuyên mục