Kiểm điểm cán bộ trong vụ chùa Viên Giác tụ tập đông người

Audio THPL
26-02-2021 15:48

(THPL)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Chủ tịch quận Tân Bình kiểm điểm Chủ tịch phường 1, khi để xảy ra tụ tập đông người tại chùa Viên Giác, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ngày 26/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì hội nghị gặp gỡ, đối thoại với Chủ tịch UBND phường, xã và thị trấn trên địa bàn TP. Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị quận Tân Bình kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường 1, do để xảy ra vụ việc tụ tập đông người tại chùa Viên Giác phường 1, quận Tân Bình vào hôm 19/2.

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị lãnh đạo các quận, huyện và địa bàn cơ sở cần đặt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19 làm trọng tâm trong năm 2021. Ông yêu cầu cán bộ, lãnh đạo địa phương phải bám sát địa bàn, không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 19/2, Chùa Viên Giác đã tổ chức lễ Kỳ An Hội, với số người tham dự khoảng ngàn người. Sau đó, UBND quận Tân Bình đã yêu cầu nhà chùa tạm dừng hoạt động, không đón Phật tử cho đến khi có thông báo mới. 

Đồng thời, ngành y tế quận cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến lễ Kỳ An Hội tại chùa Viên Giác. 


Nguồn: Vietnamnet- Clip: HTV- TH: THPL

Cùng chuyên mục