Kiểm điểm Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội vụ giao đất trái luật cho mẹ và chị gái

Audio THPL
23-09-2019 12:06

(THPL) - Liên quan đến việc mẹ và chị gái Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội được giao đất trái luật ở huyện Quốc Oai. Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cho hay, sau quá trình vào cuộc kiểm tra, cơ quan này đã có kết luận về vụ việc giao đất trái luật tại huyện Quốc Oai.

Từ kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội, huyện Quốc Oai đang triển khai kiểm điểm đối với những đảng viên có liên quan đến sự việc này, và Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội có trách nhiệm giám sát.

Nhấn mạnh đối với cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội sẽ chỉ đạo thực hiện kiểm điểm, trên cơ sở xem xét đề nghị của tổ chức Đảng cấp dưới, vị lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội cho hay: “Như vậy, với ông Nguyễn Mạnh Quyền,  Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội sẽ chủ trì chỉ đạo kiểm điểm từ tổ chức Đảng cấp dưới. 

Việc kiểm điểm ở tổ chức đảng cấp dưới không thực hiện ở huyện Quốc Oai, vì đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền không còn sinh hoạt Đảng ở huyện Quốc Oai nữa, mà thực hiện kiểm điểm tại Đảng ủy Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội".

Cũng theo vị này, quá trình kiểm tra, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ xác định, ông Quyền đã tích cực vận động bà Tạ Thị Huyên (mẹ ruột) và bà Nguyễn Thị Loan (chị gái ruột) trả lại dự án và bàn giao lại đất được giao trái luật cho huyện Quốc Oai quản lý, là yếu tố rất tích cực, tình tiết giảm nhẹ quan trọng.

Hiện, 2 dự án này huyện Quốc Oai đã nhận bàn giao lại Giấy chứng nhận, đất tại thực địa, huyện đang quản lý. Như vậy là khắc phục được hậu quả. Việc kiểm điểm có thể đưa ra hình thức kỷ luật hoặc không, tùy theo tính chất mức độ thành khẩn và sửa chữa của ông Quyền. Quy trình kiểm điểm đang triển khai từ cơ sở đến các cấp có thẩm quyền một cách chặt chẽ

TH: Thu Thảo


Nguồn: Thanh Niên

Cùng chuyên mục