Kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền

Kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền

(THPL) - Ngày 10/10, tại hội nghị góp ý vào dự thảo quy định kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết việc, kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền là nội dung khó vì chúng ta chưa làm một cách bài bản, chuyên nghiệp và có quy định rõ ràng.Chia sẻNguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền

Ông Phạm Minh Chính: Chưa có cơ chế kiểm soát việc lạm quyền, lộng quyền - Ảnh: Dangcongsan    

Ngày 10/10, tại hội nghị góp ý vào dự thảo quy định kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết việc, kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền là nội dung khó vì chúng ta chưa làm một cách bài bản, chuyên nghiệp và có quy định rõ ràng. Bên cạnh đó, đây là vấn đề mới, gây bức xúc và cũng là vấn đề cần phải làm nhưng chưa làm được.

Theo ông Phạm Minh Chính, sau một thời gian chuẩn bị, Ban Tổ chức Trung ương đưa ra xin ý kiến để trình các cấp có thẩm quyền sớm ban hành trong năm 2018, góp phần kiểm soát quyền lực, ngăn chặn chạy chức, chạy quyền, vấn đề nhức nhối trong xã hội và ngay trong nội bộ Đảng.

Ông Phạm Minh Chính đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị phân tích kỹ hơn các nội dung: Về cơ chế để kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, nhận diện hành vi chạy chức, chạy quyền. Bên cạnh đó, cách thức phát hiện hành vi chạy chức, chạy quyền và việc kiểm tra, kết luận, xử lý hành vi chạy chức, chạy quyền, về trách nhiệm thực hiện quy định.

Ông Trần Văn Túy, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cho biết trong thời gian qua, thực hiện nhiệm vụ Bộ Chính trị giao, Ban Tổ chức Trung ương đã thành lập tổ soạn thảo dự thảo quy định kiểm soát quyền lực, chống chạy chức chạy quyền. "Đây là vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có các công trình nghiên cứu sâu. Việc ban hành quy định của Bộ Chính trị về nội dung này có ý nghĩa quan trọng và hết sức cần thiết trong điều kiện hiện nay".

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền trong công tác cán bộ là một nội dung rất khó. Thời gian qua, qua công tác giám sát, kiểm tra, qua các vấn đề liên quan đến công tác cán bộ có sai phạm cho thấy việc sử dụng quyền lực chưa bài bản, chưa đúng quy định, có những đồng chí được giao quyền lực đã lạm quyền, lộng quyền trong việc sử dụng quyền lực, mà pháp luật chưa có cơ chế kiểm soát.

Kết luận hội nghị, ông Phạm Minh Chính một lần nữa khẳng định, đây là vấn đề mới, khó, nhạy cảm và nhận được sự quan tâm của nhân dân, xã hội do đó cần có giải pháp phù hợp, hiệu quả để góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật