Kiểm tra Dự án BT 1.200 tỷ đổi “đất vàng” sân bay Nha Trang 2 năm chỉ làm được 200m cầu vượt

Audio THPL
13-11-2019 15:40

(THPL) - Dự án BT Nút giao thông Ngọc Hội được giao cho Công ty Phúc Sơn với tổng trị giá sử dụng đất tạm tính là 1.215 tỷ đồng sau 2 năm thi công mới chỉ xây dựng được một nhánh cầu vượt, với chiều dài khoảng 200m. Vào tháng 8 vừa qua, Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn) đã có đề xuất về việc giãn tiến độ tại dự án Nút giao Ngọc Hội. Theo đó, nhà đầu tư đề nghị điều chỉnh thời hạn thực hiện đến tháng 6/2021.

Lý do Tập đoàn Phúc Sơn đưa ra là do công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư gặp nhiều vướng mắc. Diện tích chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư là 4,8/10,3ha.

Liên quan đến việc gia hạn này, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản gửi UBND tỉnh, thống nhất với đề nghị của nhà đầu tư kiến nghị cho phép điều chỉnh thời gian thực hiện dự án phù hợp với thực tế giải phóng mặt bằng và quy định tại Hợp đồng BT. Ban cũng thống nhất về thời hạn điều chỉnh theo kiến nghị của Tập đoàn Phúc Sơn là đến tháng 6/2021.

UBND tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản giao Sở Kế hoạch – Đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xem xét đề nghị của Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/11/2019.

Nút giao thông Ngọc Hội được xây dựng cầu vượt với 4 nhánh kết nối thành vòng xoay ở giữa. Sau 2 năm, dự án này đang thi công dang dở một trong 4 nhánh cầu vượt với chiều dài khoảng 200m.


Nguồn: Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục