Kiểm tra nhà hàng bị khách “tố” bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg

Audio THPL
26-04-2021 11:58

(THPL)- Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh, ngay khi tiếp nhận phản ánh của du khách, UBND thành phố Nha Trang đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong hôm nay đi kiểm tra việc nhà hàng có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết hay không. Nếu nhà hàng vi phạm thì sẽ xử lý.

Sáng ngày 26-4, ông Nguyễn Sỹ Khánh, chủ tịch UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết hôm nay sẽ kiểm tra, xử lý việc nhà hàng bị khách "tố" bán hải sản giá cao, trong đó món ốc hương có giá lên đến 1,8 triệu đồng/kg. 

Ngày 25-4, tài khoản Facebook Văn Lê do anh Lê Anh Văn (trú tại Hà Nội) làm chủ đăng trên diễn đàn Review du lịch Nha Trang việc tối 23-4 khi đi ăn ở nhà hàng hải sản Tháp Bà 86, 29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang, anh bị tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò dương 380.000 đồng/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000 đồng/kg.

Theo ông Nguyễn Văn Vương - chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86, nhà hàng bán đa dạng các loại hải sản, trong đó có ốc hương với rất nhiều loại và kích cỡ, giá cũng khác nhau. Ông Vương cho biết loại ốc hương anh Lê Anh Văn là loại lớn nhất, được đánh bắt tự nhiên nhập từ Vũng Tàu, 18 - 19 con/kg, bán giá 1,8 triệu đồng/kg chứ không "chặt chém” du khách. 

Nhà hàng cũng đưa ra hóa đơn bán cùng ngày 23-4 có tổng tiền thanh toán hơn 9 triệu đồng, với 2,4kg ốc hương tương tự anh Văn có giá 1,7 triệu đồng/kg (đã được giảm 100.000 đồng vì khách mua số lượng nhiều).

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết do du khách không phản ánh vụ việc trên đến đường dây nóng hỗ trợ du khách của ngành du lịch Khánh Hòa nên sở không nắm bắt được.

Vấn đề kiểm tra, xử lý nạn "chặt chém", bán hàng không đúng quy định thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Nha Trang. Việc xử lý, giải quyết các phản ánh của khách du lịch sẽ tiếp nhận qua đường dây nóng và các hình thức đơn thư khác của Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch Khánh Hòa khi có các tình huống phát sinh.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật