Đang tải

Kiểm tra thực tế vụ phá rừng làm đường ở Tây Nguyên

Audio THPL
16-05-2022 19:02

(THPL)- Liên quan đến vụ việc các đơn vị thi công dự án đường Trường Sơn Đông tự ý phá rừng hai Vườn Quốc gia Chư Yang Sin tỉnh Đắk Lắk và Bi Doup- Núi Bà tỉnh Lâm Đồng, ngày 16/5, Đoàn công tác của Quốc hội và các Bộ ngành Trung ương tiến hành kiểm tra, khảo sát, đánh giá thực địa tại tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn công tác của Quốc hội do Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu. Cùng đoàn công tác còn có lãnh đạo Uỷ ban Khoa học công nghệ và môi trường, Uỷ ban Quốc phòng và An ninh, lãnh đạo các Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Trong hai ngày 16 và 17/5, Đoàn công tác tiến hành kiểm tra, khảo sát, đánh giá thực địa dự án đường Trường Sơn Đông, và có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng. Trước đó, cuối tháng 1, đầu tháng 2/2022, các cơ quan chức năng hai tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng phát hiện các đơn vị thi công đường Trường Sơn Đông đã tự ý phá rừng, san ủi hơn 10km xuyên qua 2 Vườn Quốc Gia Chư Yang Sin (Đắk Lắk) và Bi Doup- Núi Bà (Lâm Đồng).

Bước đầu xác định các đơn vị thi công đã phá rừng khi chưa được cấp có thẩm quyền chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, một số vị trí thi công ra ngoài ranh theo thiết kế dự án. Vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, các cơ quan chức năng hai tỉnh đã đề nghị Cơ quan điều tra hình sự - Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: VOV- TH: THPL

Cùng chuyên mục