Kiên Giang: 7 năm tù cho người con trai đâm chết người tình “đồng tính” của mẹ

Audio THPL
22-01-2021 19:02 13,335

(THPL)- Ngày 22-1, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt Phan Tấn Thịnh (20 tuổi), ngụ phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, 07 năm tù về tội giết người.

Thấy con trai của người tình (tên Thịnh) bắt con chó đem đi mất nên Thủy nghi ngờ người này đem bán. Bực tức Thủy chửi và đánh Thịnh, sau đó 02 bên xảy ra ẩu đả. Hậu quả Thủy bị Thịnh dùng dao đâm tử vong.

Ngày 22-1, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt Phan Tấn Thịnh (20 tuổi), ngụ phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá,  tỉnh Kiên Giang, 07 năm tù về tội giết người, đồng thời ghi nhận sự tự nguyện bồi thường của bị cáo đối với gia đình người bị hại là 142 triệu đồng và hỗ trợ cấp dưỡng mẹ nạn nhân quá tuổi lao động 2 triệu đồng/tháng.

Theo cáo trạng, Huỳnh Thị Thu Thủy (31 tuổi), ngụ phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá là gái giả trai và có quan hệ đồng tính với mẹ của Thịnh và cả 03 đều sống chung nhà. Khoảng 20 giờ, ngày 10-6-2020, người chị ruột của Thịnh từ TP. Hà Tiên về TP.Rạch Giá kêu Thịnh bắt con chó mà người này đã nuôi trước đó để đem về TP. Hà Tiên tiếp tục nuôi. Thịnh vào nhà bắt con chó đưa cho chị ruột, rồi tiếp tục đi chơi. 

Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, phát hiện con chó bị mất nên Thủy cho rằng Thịnh bắt đem đi bán lấy tiền tiêu xài cả 02 xảy cự cãi, dẫn đến ẩu đã với nhau nhưng được mọi người can ngăn. Lúc này Thịnh nghe thấy Thủy gọi điện thoại cho em trai của Thủy nên Thịnh sợ bị đánh liền bỏ đi nhưng lấy 01 con dao Thái Lan giấu vào người. Khi Thịnh ra đến cuối hẻm thì bất ngờ bị Thủy dùng chiếc bình bằng gốm ném trúng vào mặt gây thương tích nhẹ. Tiếp đó, Thủy dùng gạch đánh Thịnh. Tức giận, Thịnh lấy dao giấu sẳn trong người đâm 01 nhát vào người Thủy rồi bỏ chạy, Thủy đuổi theo được khoảng 50 mét thì gục ngã và được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. 

Hay tin Thủy chết, đến sáng hôm sau Thịnh đi đến Công an đầu thú và bị bắt tạm giam cho đến ngày đưa ra xét xử, nhận án 7 năm tù giam.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục