Đang tải

Kiên Giang – Bắt giam đối tượng trộm cắp tài sản và tàng trữ ma túy

Audio THPL
17-05-2022 09:06

(THPL) - Quan sát thấy gia chủ vừa ra khỏi nhà tên trộm liền bẻ song cửa sổ chui vào trong lấy trộm tài sản có giá trị gần 85 triệu đồng rồi tẩu thoát. Nhưng chỉ sau một ngày gây án, kẻ trộm này đã bị Công an bắt giữ, cùng với 02 bịch ma túy đá đươc giấu trên người.

Ngày 17.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Quốc (SN 2003), ngụ xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp về tội trộm cắp tài sản và tội tàng trữ tái phép chất ma túy.

Tại cơ quan Công an Quốc khai nhận, khoảng 04 giờ ngày 04/5/2022, khi đi ngang nhà một hộ dân ở tổ 2, ấp Đông Thái, thị trấn Tân Hiệp thì phát hiện gia chủ chuẩn bị đi lễ nhà thờ, nên Quốc nảy sinh ý định đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

Sau khi đợi chủ nhà vừa đi khỏi, Quốc đột nhập vào trong nhà bằng cách bẻ song cửa sổ, rồi dùng dao và kéo cạy tủ lục soát lấy trộm được 01 lượng vàng SJC, 1,5 chỉ vàng 24K, 01 sợi dây chuyền 1,4 chỉ vàng 18K, 01 đồng hồ đeo tay, 01 điện thoại di động và khoảng 06 triệu đồng, rồi tẩu thoát. 

Đến khoảng 06 giờ cùng ngày, Quốc lấy 01 lượng vàng SJC vừa trộm nhờ người bạn đem bán được 69 triệu đồng rồi cho người này 02 triệu đồng, số vàng còn lại Quốc tự đem bán được 8,3 triệu đồng. 

Khi có nhiều tiền bằng cách bán đồ gian, Quốc đem về cho mẹ ruột là bà Trần Thị Ớt, 01 điện thoại lấy trộm và số tiền 42 triệu đồng. Số tiền còn lại Quốc mua cho mình 01 điện thoại di động và cất giữ để tiêu xài cá nhân. Nhận số tiền lớn từ Quốc, nghi ngờ đây là tài sản bất minh, nên bà Ớt đưa cho người anh ruột Quốc đem đến Công an trình báo và giao nộp. 

Sau đó, Công an huyện Tân Hiệp đã tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp thì phát hiện Quốc đang tàng trữ trong túi 02 bịch ma túy đá.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục