Kiên Giang - Cảnh giác tội phạm đi chợ mua hàng bằng tiền giả

Audio THPL
15-06-2020 14:18 1,158

(THPL) - Vào sáng sớm hôm nay ngày 14.6.2020, nhiều hộ tiểu thương ở chợ nông hải sản Hà Tiên (thuộc phường Bình San, TP. Hà Tiên, Kiên Giang) đã bị kẻ gian đến mua hàng sau đó trả tiền giả bằng mệnh giá 500 ngàn đồng.

Theo chị Phương một tiểu thương chứng kiến sự việc cho biết có trên 05 người bán hải sản tại các sạp và bán hàng lưu động tại chợ hải sản Hà Tiên đã bị một người đàn ông và một phụ nữ đến mua hải sản như tôm, cua, mực, ốc … nhưng chỉ mua giới hạn ở mức 100 ngàn đồng sau đó trả tiền giả mệnh giá 500 đồng rồi lấy lại tiền thừa là tiền thật. Có người bị kẻ gian mua hàng 03 lần rồi trả đến 03 tờ tiền giả mệnh giá 500 ngàn đồng và trong sáng nay có trên 05 tờ tiền giả được tiêu thụ tại chợ hải sản Hà Tiên. Đến khi phát hiện tiền giả, người dân đã truy đuổi nhưng 02 đối tượng này đã nhanh chóng tẩu thoát. Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Hà Tiên tiếp tục điều tra làm rõ.

Để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân nắm rõ các đặc điểm của tiền thật để hạn chế các rủi ro khi giao dịch, cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn của tội phạm buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ tiền giả; tích cực phối hợp với lực lượng Công an và địa phương đấu tranh đối với loại tội phạm này.

 

 

Nguồn: Truyền hình pháp luật

Cùng chuyên mục