Kiên Giang: Chấn chỉnh công tác quản lý đất đai tại Phú Quốc

Kiên Giang: Chấn chỉnh công tác quản lý đất đai tại Phú Quốc

( THPL) - Ngày 15/5, tin từ Văn phòng UBND tỉnh xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng vừa ký Công văn số 651/UBND-KTCN về việc chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc. Theo đó, từ ngày 15/5 cho đến khi Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt có hiệu lực và quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh chính thức,... nghiêm cấm tách thửa, phân lô đấ tại Phú Quốc.Chia sẻNguồn: Lao động

Kiên Giang: Chấn chỉnh công tác quản lý đất đai tại Phú Quốc

Đất ở Phú Quốc được rao bán khắp các nẻo đường. 

Về việc tạm dừng các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển nhượng mục sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc, cho đến khi Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt có hiệu lực và quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh chính thức. Trường hợp cấp bách, cần thiết phải báo cáo, xin ý kiến Uỷ ban Nhân dân tỉnh xem xét.

Tuy nhiên, trên thực tế, tình trạng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật, lấn chiếm đất rừng, tự ý phân lô, tách thửa, rồi nạn chuyển mục đích sử dụng đất, san lấp, xây dựng trái phép diễn ra phổ biến và phức tạp..., gây sốt giá và khó khăn trong quản lý Nhà nước và quy hoạch tổng thể... Vì vậy, việc phát hành công văn tạm dừng phân lô, tách thửa dưới mọi diện tích lần này được xem là quyết tâm của tỉnh Kiên Giang trong việc chấn chỉnh tình trạng “sốt” đất ở Phú Quốc.

Được biết, trước đó, trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quốc, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang đã thống nhất chỉ đạo: Từ nay đất đã được quy hoạch là đất nông nghiệp không thu hồi để giao cho nhà đầu tư. Tiếp tục rà soát lại các dự án đã có chủ trương đầu tư chậm, kéo dài, kiên quyết thu hồi để giao cho nhà đầu tư thật sự có năng lực.

Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật