Kiên Giang - Đăng thông tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch bệnh, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Audio THPL
21-09-2021 12:39

(THPL)- Lên mạng xã hội đăng tải bài viết không đúng sự thật về chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với người dân bị ảnh hưởng bị dịch bệnh Covid-19, một phụ nữ ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang vừa bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính.

Ngày 21/9, Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Trần Thị Huỳnh Nghành (SN 1987), ngụ thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khổng, xúc phạm uy tin của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" theo điều 102, Nghị định số 15/2020 của Chính phủ. 

Trước đó Ngày 17/9/2021, Trần Thị Huỳnh Nghành sử dụng trang Facebook cá nhân tên "Trần Tracy" đăng bài có nội dung không đúng sự thật về việc hỗ trợ gạo và các chính sách của nhà nước đối với người dân tại huyện Kiên lương. Khi cơ quan Công an mời làm việc, đối tượng này khai nhận lý do đăng bài có nội dung trên vì cho rằng chính quyền các cấp không quan tâm đến chính sách an sinh xã hội cho người dân, không phát gạo cho người dân trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Nghành có thái độ bất hợp tác, không đưa ra được chứng cứ chúng minh bài viết của đối tượng là đúng sự thật. Ngoài ra, qua xác minh về quá trình hoạt động của đối tượng tại nơi cư trú được biết trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ, đối tượng chấp hành không nghiêm và thường xuyên đi ra đường giao hàng do mình bán Online nhưng không có giấy tờ hợp lệ theo quy định.

 Ngoài mức tiền phạt như trên, Cơ quan Công an còn buộc Nghành xóa các bài viết có nội dung sai sự thật và đăng bài đính chính trên Facebook của đối tượng, đồng thời làm cam kết không tái phạm.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục