Kiên Giang đón đoàn du khách quốc tế hộ chiếu vắcxin đầu tiên đến Phú Quốc

Audio THPL
21-11-2021 11:02

(THPL) - Đúng 12 giờ ngày 20-11, chuyến bay VJ3749 của Hãng hàng không Vietjet đưa 204 du khách Hàn Quốc đến nghỉ dưỡng và du lịch tại siêu quần thể Phú Quốc United Center (của Tập đoàn Vingroup) đã chính thức hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Phú Quốc trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm “đóng băng” do Covid-19.

Lễ đón được tổ chức tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Dự lễ đón có ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư trường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau thời gian khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cho việc thực hiện đón khách quốc tế thông qua hộ chiếu vắc xin, Phú Quốc đã chính thức mở cửa đón khách. Ông Nguyễn Trùng Khánh- Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam cho biết: Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vắc xin” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới. 

"Với công tác đón khách quốc tế được đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định cùng chất lượng dịch vụ cao cấp, sự kiện góp phần khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn tại Phú Quốc, Sống trọn vẹn tại Việt Nam ” cho du khách"- ông Khánh cho biết thêm. 

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc cho biết: Chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc hôm nay hứa hẹn cho sự phát triển trở lại của ngành du lịch. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo thích nghi an toàn cho du khách khi đến Phú Quốc. Sau chuyến bay này sẽ có những chuyến bay quốc tế khác đến Phú Quốc trong tháng 12 và đầu năm 2022. Chúng tôi đã có bước chuẩn bị, chủ động đảm bảo tốt nhất an toàn cho việc đón khách quốc tế đến Phú Quốc cũng như khách nội địa.

Ngay sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về khách sạn. Việc mở lại đường bay Quốc tế đưa khách du lịch từ các nước đến Phú Quốc là bước tiến quan trọng để Phú Quốc tiếp tục quảng bá đến các hãng hàng không và các tour du lịch trên thế giới đến với Đảo Ngọc.

 


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục