Kiên Giang: Gia hạn tạm 04 tháng đối tượng bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản

Audio THPL
22-01-2021 16:23 15,794

(THPL)- Mở tiệm game bắn cá ăn tiền cho vợ quản lý, do nghi ngờ người chơi gian lận nên Nguyễn Hồng Lợi, sinh năm 1976, ngụ khu phố 4, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã cùng 03 đối tượng khác bắt người này đưa lên xe ô tô tra khảo, đồng thời đưa về nhà buộc viết giấy nợ, sau đó lấy tài sản của người này rồi mới thả về.

Với hành vi đó, ngày 22.1.2021, Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn gia hạn tạm giam thêm 04 tháng đối với Nguyễn Hồng Lợi để tiếp tục điều tra làm rõ về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Theo kết quả điều tra, tối ngày 18/9/2020, Nguyễn Kim Khoa (SN 1992, ngụ xã Cửa Dương, thành phố Phú Quốc) đến tiệm game bắn cá ở đường Lý Thường Kiệt, thuộc khu phố 5, phường Dương Đông để chơi game bắn cá ăn tiền và thắng liên tục. Nghi ngờ Khoa chơi gian lận, Lợi cùng 03 đối tượng khác bắt Khoa đẩy lên xe ô tô rồi chở về khu nhà trọ của Lợi ở ấp Suối Mây, xã Dương Tơ. Quá trình đi trên đường Lợi đánh Khoa và tra hỏi thì Khoa thừa nhận có chơi game gian lận bằng cách giấu một thiết bị điện tử phát sóng (vào quần lót) lúc chơi game. 

Sau đó, Lợi bắt Khoa viết giấy nợ 80 triệu đồng, đồng thời lấy của nạn nhân 01 xe mô tô và 01 điện thoại di động rồi mới thả về. Khi vừa được tha, Khoa đã đến Công an tố cáo hành vi của Lợi và đồng bọn, sau đó Lợi bị bắt tạm giam cho đến nay. 

Lợi là đối tượng có 01 tiền án về tội hủy hoại tài sản vừa mới ra tù. Hiện Công an thành phố Phú Quốc đang tiếp tục điều tra và truy bắt các đối tượng còn lại đã bỏ trốn.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục