Kiên Giang: Khu sinh thái vườn cò Thanh Kiều coi thường quyết định xử phạt?

Audio THPL
17-11-2019 12:35

(THPL) - Khu sinh thái vườn cò Thanh Kiều (Ấp số 8, xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) đã xây dựng công trình nhà nghỉ trái phép vi phạm trên hành lang tuyến kênh 200. Ông Lê Văn Giàu - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang cho biết: “Ngoài việc xử phạt 40 triệu đồng, ngành chức năng huyện Hòn Đất còn yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình trong vòng 90 ngày, đến nay đã gần 80 ngày nhưng công trình vẫn còn nguyên”.

Về việc chủ Doanh nghiệp Khu sinh thái quán vườn cò Thanh Kiều có nhiều công trình xây dựng lấn chiếm hành lang kênh 200 và tuyến đường nông thôn kênh số 8, UBND xã Sơn Kiên (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) đã thấy quy mô vi phạm vượt mức xử phạt của xã nên gửi văn bản đề nghị gửi các ngành chức năng huyện Hòn Đất vào cuộc. Công trình trái phép trên do ông Nguyễn Văn Thanh xây dựng kinh doanh nhà nghỉ lấn chiếm gần 200m2.

UBND huyện Hòn Đất kiểm tra phát hiện 3 hạng mục vi phạm, trong đó vi phạm về lấn chiếm hành lang đê điều là nghiêm trọng. Đoàn kiểm tra đã tham mưu UBND huyện Hòn Đất ban hành quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng về lĩnh vực xây dựng và yêu cầu trong vòng 90 ngày kể từ ngày ra quyết định xử phạt, chủ đầu tư buộc phải tháo dỡ công trình sai phạm trả lại đúng hiện trạng ban đầu.

Sau khi ban hành quyết định xử phạt phía chủ công trình có làm đơn xin giảm nhẹ mức phạt nhưng phía UBND huyện Hòn Đất không chấp nhận. Tuy nhiên, đến nay đã gần 3 tháng nhưng chủ công trình vẫn không đóng phạt và không tháo dỡ công trình xây dựng trái phép. 

Sau 90 ngày kể từ ngày ra quyết định xử phạt nếu chủ công trình không chấp hành thì UBND huyện Hòn Đất thực hiện cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật.

Câu hỏi đặt ra liệu ông chủ công trình này có coi thường quyết định của ngành chức năng? Kênh 200 là tuyến kênh xáng dọc theo quốc lộ 80, theo dự kiến thì địa phương sẽ làm một tuyến đường trên tuyến kênh 200, khi làm tuyến đường này thì sẽ giảm tải giao thông cho đường quốc lộ bên ngoài và với mục đích là dãn mật độ dân cư cho địa phương.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Thực hiện: Minh Tú – Huy Diệu 


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục