Kiên Giang: Thầy giáo làm lộ đề, 473 học sinh phải thi lại

23-12-2018 12:24 2,089

(THPL) - Sau khi ban giám hiệu nhà trường tiến hành xác minh thông tin trên, thầy Mạnh đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình. Được biết, thầy Mạnh làm lộ đề thi trong lúc ôn tập riêng cho một nhóm khoảng 10 học sinh.

Ngày 22/12, thầy Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết 473 học sinh lớp 11 của trường đã phải thi lại môn toán học kỳ 1 do bị lộ đề, thầy Toàn thông tin, sau khi thi xong môn toán vào sáng ngày 19/12, nhà trường nhận được phản ánh của học sinh về việc thầy Trần Văn Mạnh (giáo viên toán của trường) làm lộ đề thi.

Sau khi ban giám hiệu nhà trường tiến hành xác minh thông tin trên, thầy Mạnh đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình. Được biết, thầy Mạnh làm lộ đề thi trong lúc ôn tập riêng cho một nhóm khoảng 10 học sinh. Ngay khi làm rõ sự việc, nhà trường trấn an tư tưởng các em học sinh và phụ huynh. Đồng thời, để đảm bảo công bằng, nhà trường đã tổ chức thi lại vào ngày 20/12 bằng đề thi dự phòng. Qua kết quả giữa hai lần thi, thầy Toàn cho biết, tỉ lệ điểm chênh lệch không đáng kể. Cụ thể, ở phần trắc nghiệm, số học sinh đạt trung bình trở lên ở lần thi đầu tiên là 279/473 em (đạt 59%), số học sinh đạt trung bình trở lên ở lần thi lại là 270/473 (57%), tức là chỉ lệch 2%.

Về hướng xử lý đối với thầy Mạnh, thầy Toàn cho biết, ngày 22/12 trường mới hoàn tất kỳ thi nên chưa kịp xử lý. Dự kiến, nhà trường sẽ họp hội đồng xử lý giáo viên vi phạm theo quy định. Sau đó sẽ tổng hợp báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang và UBND huyện Phú Quốc.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục