Kỷ luật nhiều cán bộ sau vụ học sinh nhập viện vì súc miệng bằng dung dịch Fluor

23-02-2019 08:51 6,308

(THPL) - Liên quan đến việc hàng loạt học sinh Trường tiểu học 1 Khánh Bình, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau nhập viện sau khi súc miệng bằng dung dịch Fluor vào ngày 11/1, mới đây, các đơn vị đã xác nhận kỷ luật các cá nhân có liên quan đến vụ việc.

Liên quan đến việc hàng loạt học sinh Trường tiểu học 1 Khánh Bình, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau nhập viện sau khi súc miệng bằng dung dịch Fluor vào ngày 11/1 vừa qua, mới đây, các đơn vị có liên quan như: Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời xác nhận kỷ luật các cá nhân có liên quan đến vụ việc.

Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời xác nhận, đơn vị đã kỷ luật khiển trách đối với hai y sĩ Trần Trọng Tiên và Dương Công Hiếu cùng là viên chức Trạm Y tế xã Khánh Bình. Trong đó, Y sĩ Trần Trọng Tiên bị kỷ luật khiển trách vì là viên chức phụ trách chương trình nha học đường nhưng không xây dựng kế hoạch phối hợp với nhà trường trong việc triển khai cho học sinh súc miệng bằng Fluor. Đồng thời, khi thấy học sinh nôn ói được cho uống bằng nước nóng chanh, đường nhưng Y sỹ này không đề nghị dừng lại để thay thế bằng việc uống sữa mà chỉ định bằng việc cho uống Oresol, dẫn đến xử lý sai quy trình chuyên môn. Bên cạnh đó, đối với y sĩ Dương Công Hiếu, sau khi nhận được tin báo của Trường Tiểu học 1 Khánh Bình về việc sẽ tổ chức triển khai cho học sinh súc miệng bằng Fluor, y sĩ Hiếu không báo cáo lại cho Trưởng trạm Y tế xã Khánh Bình biết để chỉ đạo mà chỉ trả lời người báo là không phụ trách chương trình nha học đường.

Qua sự việc trên ông Phạm Hoàng Bắc - Trưởng trạm Y tế xã Khánh Bình bị kiểm điểm phê bình vì khi nhận tin báo của nhà trường về việc có học sinh nôn ói sau khi súc miệng bằng Fluor, nhưng ông Bắc không trực tiếp đến nhà trường để xử lý mà giao cho y sĩ phụ trách chương trình xuống trường. Điều này đã dẫn đến việc chưa chủ đông trong công tác xử lý cho các em học sinh. Liên quan vấn đề này, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời Trần Hùng Dũng cho biết, trong tuần tới, ngành Giáo dục sẽ tiến hành kiểm điểm đối với 3 cá nhân có liên quan đến sự việc, trong đó có ông Nguyễn Văn Hận, Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1 Khánh Bình.

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, vào ngày 11/1 vừa qua, Trường Tiểu học 1 Khánh Bình có tổ chức cho học sinh súc miệng bằng dung dịch Fluor để phòng ngừa sâu răng. Vụ việc đã khiến cho 84 học sinh súc miệng bằng dung dịch Fluor nhập viện.

 Tổng hợp: Thu Thảo

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục