Kỷ luật Phó Chủ tịch tỉnh, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang

Audio THPL
19-06-2019 09:08

(THPL) - Ngày 18/6, tỉnh ủy Hà Giang đã thông báo Kết luận số 469 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên, liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Hội đồng thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Vũ Văn Sử - nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Được biết, trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, ông Quý là trưởng ban chỉ đạo kỳ thi, còn ông Sử là phó ban thường trực ban chỉ đạo, chủ tịch hội đồng thi.

Như phản ánh, vừa qua, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang đã hoàn tất hồ sơ truy tố 5 bị can gồm: Nguyễn Thanh Hoài, Vũ Trọng Lương, Triệu Thị Chính, Phạm Văn Khuông về các tội danh Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi; và Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Qua đó, các cơ quan tố tụng xác định 5 bị can nêu trên đã lợi dụng sơ hở, thiếu sót trong phần mềm xử lý bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018, thực hiện hành vi sửa đáp án để nâng điểm cho 107 thí sinh. Trong đó, thí sinh được nâng điểm cao nhất là 29,95 điểm với 4 môn, người thấp nhất 2,2 điểm đối với 1 môn.

Nguồn: Thanh niên – Video: VTC

Cùng chuyên mục