Lại thêm bang Mỹ phát hiện gần 400 phiếu chưa kiểm

25-11-2020 11:46

(THPL)- Giới chức hạt Milwaukee (bang Wisconsin) phát hiện gần 400 phiếu bầu vắng mặt chưa được kiểm sau khi kiểm lại phiếu.

Theo bà Claire Woodall-Vogg - Giám đốc điều hành của Ủy ban Bầu cử Milwaukee, 386 phong bì chứa phiếu vắng mặt tại một địa phương ở phía nam Milwaukee đã không được mở. Do đó các lá phiếu này không được đếm vào Ngày bầu cử. Tuy nhiên, bà Claire nhấn mạnh đây là "sai sót của của con người", ngầm phủ nhận nghi ngại về gian lận. 

OFF: Bất chấp các lá phiếu mới được phát hiện này, kết quả bầu cử tại Wisconsin vẫn không thay đổi. Trước khi kiểm phiếu lại, ông Biden giành thắng lợi ở bang này với khoảng cách hơn 20.000 phiếu. 

Theo CNBC, Tổng thống Trump đã phải trả 3 triệu USD cho nỗ lực kiểm phiếu lại ở Milwaukee và Dane - hai hạt mà ông Biden giành được nhiều phiếu nhất như một phần trong nỗ lực lật ngược kết quả ở Wisconsin. Các hạt của Wisconsin sẽ phải hoàn thành việc kiểm lại phiếu trước 1/12 để giới chức bang chứng nhận kết quả bầu cử.  

Trước đó, hôm 20/11 Georgia chính thức xác nhận kết quả kiểm phiếu lại toàn bang với chiến thắng thuộc về ứng cử viên Joe Biden. Pennsylvania và Nevada mới đây cũng lên tiếng xác nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ. 


Nguồn: VTC – TH: THPL

Cùng chuyên mục