Lái xe chưa khám sức khỏe định kỳ, xe không được xuất bến

Audio THPL
21-06-2019 11:52

(THPL) - Ông Nguyễn Viết Hùng - Trưởng phòng Quản lý vận tải Sở GTVT Nghệ An cho biết từ ngày 30/6 này, Sở sẽ lập đoàn đi kiểm tra tại các bến xe. Tất cả những lái xe tuyến cố định chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ đều không được cấp lệnh xuất bến. Sở cũng đang nghiên cứu đưa việc này vào trong các điều kiện cấp phép, cấp phù hiệu với các xe hợp đồng.

Nhận được thông tin, ngay ngày 20/6, đã có khoảng 500 lái xe của các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải tới Bến xe phía Bắc TP Vinh để khám sức khỏe định kỳ tập trung. Tại đây, các lái xe được đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông khám, xét nghiệm theo đúng trình tự và có sự giám sát của các cán bộ Sở, thanh tra giao thông và đại diện doanh nghiệp.

Theo bác sĩ Trần Xã Hội - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông cho biết: Để chuẩn bị cho đợt khám sức khỏe định kỳ tập trung này, từ nhiều ngày trước Bệnh viện đã đưa máy móc, thiết bị khám chuyên khoa tới lắp đặt tại các phòng trong bến. Bệnh viện cũng cắt cử 22 y bác sĩ tới đây để khám sức khỏe cho các lái xe. Riêng công đoạn xét nghiệm nước tiểu, ngoài việc ghi tên đánh số trên các mẫu, bệnh viện còn cắt cử 1 người ngồi giám sát, không để lái xe đánh tráo nước tiểu làm sai lệch kết quả khám.

Được biết, năm 2018, thông qua việc tổ chức khám sức khỏe lái xe định kỳ, Sở GTVT Nghệ An đã phát hiện được 17 trường hợp lái xe có sức khỏe yếu, trong đó có 10 trường hợp nghiện ma túy. Sau đó, Sở này đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lái xe hoặc bố trí công việc khác cho những trường hợp nêu trên.

TH: Phú Bình

Nguồn: An toàn giao thông

Cùng chuyên mục