Lạng Sơn hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Audio THPL
10-06-2021 21:24

Thời gian qua, Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hàng ngìn tấn nông sản của bà con đang gặp khó khăn trong tiêu thụ. Chính vì thế, tỉnh Lạng Sơn đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ, giúp đỡ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hiện nay, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã bắt đầu vào vụ thu hoạch các cây ăn quả, Vì vậy tỉnh Lạng Sơn đã đề nghị các sở, cơ quan liên quan tiếp tục liên hệ, kết nối với các doanh nghiệp, thương lái để hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm; hướng dẫn, khuyến cáo về chuyên môn, kỹ thuật trong thu hoạch, đóng gói, bảo quản sản phẩm nông sản, vận động các hộ nông dân lựa chọn thời điểm thu hoạch hợp lý để đảm bảo chất lượng, giá thành sản phẩm.

Chính quyền cũng vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, người dân hưởng ứng tiêu thụ nông sản của huyện Hữu Lũng. UBND thành phố Lạng Sơn chỉ đạo tổ chức các điểm bán hàng nông sản của huyện Hữu Lũng tại khu vực chợ Bờ Sông, chợ Giếng Vuông...

UBND huyện Hữu Lũng cũng hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân tổ chức thu mua, vận chuyển nông sản ra ngoài địa bàn huyện tiêu thụ phù hợp với các quy định về phòng, chống dịch; tổ chức đầu mối thu mua, cung ứng các mặt hàng nông sản theo đăng ký của các tổ chức, thương nhân.


Nguồn: VOV – Clip: Tổng hợp - TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật