Lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương tiếp Chủ tịch Đảng Lao động Thụy Sĩ

Audio THPL
28-11-2021 10:43

(THPL) - Chủ tịch Đảng Lao động Thụy Sĩ và Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung Ương thống nhất triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường hợp tác giữa hai Đảng trong thời gian tới vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Ngày 27/11 theo giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Thuỵ Sĩ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã có buổi tiếp ông Alexandre Eniline, đồng Chủ tịch Đảng Lao động Thụy Sĩ và các thành viên Ban Lãnh đạo của Đảng.

Tại buổi tiếp, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi đảng, mỗi nước; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là đảng viên trẻ và trao đổi về những biện pháp tăng cường hợp tác giữa hai đảng trong thời gian tới. 

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân chúc mừng Đảng Lao động Thụy Sĩ đã tổ chức thành công Đại hội toàn quốc; bày tỏ cảm ơn Đảng bạn luôn đoàn kết, ủng hộ Việt Nam trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước; góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ giữa hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Thụy Sĩ phát triển tốt đẹp.

Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đề nghị Đảng Lao động Thụy Sĩ tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ và tiếp tục ủng hộ lập trường của Việt Nam trong các vấn đề khu vực và quốc tế, phối hợp trên các diễn đàn đa phương chính đảng.

Ông Alexandre Eniiline và các thành viên trong đoàn khẳng định, Đảng Lao động Thụy Sĩ hết sức coi trọng quan hệ hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ khâm phục trước những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong công cuộc Đổi mới, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội, xoá đói giảm nghèo, đánh giá cao quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Thụy Sĩ.

Nguồn: TTXVN- TH: THPL

Cùng chuyên mục