Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm hỏi và tri ân các thế hệ lãnh đạo đi trước

Audio THPL
24-08-2020 18:12 17,568

(THPL)- Ngày 24.8.2020, Thứ Trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã có buổi đến thăm và tri ân các cán bộ là cựu lãnh đạo Bộ nhân kỷ niệm 75 năm thành lập ngành (28/8/1945 – 28/8/2020).

Ngày 24.8.2020, Thứ Trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã có buổi đến thăm và tri ân các cán bộ là cựu lãnh đạo Bộ nhân kỷ niệm 75 năm thành lập ngành (28/8/1945 – 28/8/2020). Tham dự buổi thăm hỏi, còn có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy – Phó Cục Trưởng Cục công tác phía Nam, đồng chí Vũ Quốc Doanh – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Hà Phương Thảo – Phó trưởng cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Đỗ Quang Trưởng – Tổng thư ký Truyền hình Pháp luật Việt Nam.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh đã lần lượt đến thăm và chúc sức khỏe nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đức Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thị Thu Ba, đồng chí Nguyễn Tất Viễn nguyên Uỷ viên Chuyên trách Thường trực Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp và đến thắp hương nhà đồng chí Nguyễn Văn Luyện nguyên Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Thi hành án Thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Bộ, ngành Tư pháp đối với đóng góp của các thế hệ lãnh đạo đi trước để xây dựng ngành Tư pháp lớn mạnh như hôm nay, được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận. Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp sẽ luôn ghi nhớ công lao của các thế hệ đàn anh đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành đồng thời sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để góp sức vào sự nghiệp phát triển chung. Đặc biệt, Thứ trưởng Tịnh cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp hết sức to lớn của các cựu cán bộ, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn luôn hướng về ngành, luôn có những đóng góp đáng ghi nhận.

Xúc động trước sự thăm hỏi chân tình của lãnh đạo Bộ Tư pháp và truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của Bộ,ngành. Đồng chí Nguyễn Đức Chính cũng chia sẻ: Mặc dù rời khỏi ngành đã lâu nhưng vẫn luôn theo dõi hoạt động của ngành, hôm nay được sự quan tâm của Bộ tôi chân thành cảm ơn và xin chúc các đồng chí lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhiều sức khỏe, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó để sự nghiệp tư pháp ngày càng phát triển đồng thời vượt qua mọi khó khăn trong mùa dịch Covid.

Ghi nhận những lời chúc tốt đẹp của đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh dành cho các nguyên Thứ trưởng, đồng chí Lê Thị Thu Ba cho biết: Trước đây, suốt 17 năm ở Trung ương, tôi luôn được Bộ, ngành quan tâm tạo điều kiện để công tác tốt. Cho đến khi hết tuổi, về đây thì sự quan tâm của Bộ ngành cũng như của Sở Tư pháp Đồng Nai đối với tôi vẫn là điều gì đó rất ấm áp, âu đó cũng là niềm an ủi cho tuổi già. Nhân đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí Lãnh đạo Bộ và chúc các đồng chí nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục khẳng định vai trò của Ngành trong đời sống kinh tế - xã hội của đất nước.

Chia sẻ tại cuộc gặp, đồng chí Nguyễn Tất Viễn nguyên Uỷ viên Chuyên trách Thường trực Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương cũng cho biết: Hôm nay tôi thực sự rất bất ngờ được đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh đến thăm vì đã đi khỏi ngành hơn 10 năm rồi nhưng vẫn được các đồng chí quan tâm, ưu ái. Tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ và các đơn vị. Tôi tư hứa trong khả năng của mình có được, tôi sẽ cố gắng đóng góp tích cực cho Bộ, ngành nhiều hơn nữa , nhất là đối với Ban chỉ đạo cải cách tư pháp và Vụ phổ biến tuyên truyền pháp luật.

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục