Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tác động để “làm sạch” hồ sơ vinh danh chủ doanh nghiệp gây ô nhiễm

15-05-2019 18:15

(THPL) - Trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục xét tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” cho bà Lê Bích Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư - du lịch Hải Tiến (có địa chỉ tại Khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa), đã có sự chỉ đạo, tác động của một lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, để hồ sơ của bà này đủ điều kiện tặng thưởng danh hiệu.


Theo đó, trong quá trình Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Thanh Hóa hoàn thiện hồ sơ, có xin ý kiến của các sở, ngành liên quan đến công tác chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo hiểm xã hội, thuế… đối với cá nhân được xét tặng là chủ các doanh nghiệp.

Do thời điểm lập hồ sơ (đầu năm 2018), xem xét, Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư - du lịch Hải Tiến vẫn đang trong quá trình khắc phục hậu quả vì hành vi gây ô nhiễm môi trường, nên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa không xác nhận.

Tuy nhiên, một lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến tác động (không bằng văn bản), nên đơn vị này đã phải xác nhận với nội dung Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư - du lịch Hải Tiến chấp hành tốt về lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Khi có văn bản của Sở Tài nguyên - Môi trường làm cơ sở để bà Thắng có hồ sơ sạch, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Thanh Hóa đã tổng hợp, tiến hành các bước theo quy trình và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa. Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp, kết luận và giao Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa quyết định tặng thưởng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” cho bà Lê Bích Thắng.

Điều này cho thấy, quá trình làm hồ sơ khen thưởng bà Thắng của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa là không khách quan và có khuất tất. Và việc khen thưởng đối với một chủ doanh nghiệp có hành vi gây ô nhiễm môi trường của tỉnh Thanh Hóa là rất phản cảm, gây bức xúc đối với các doanh nghiệp và người dân.

TH: Dương Cẩm

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục