Lập "đường dây nóng" bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn

09-04-2019 10:09

(THPL) - "Đường dây nóng" sẽ tiếp nhận thông tin người tiêu dùng phản ánh về tỏi giả, tỏi kém chất lượng nhưng được làm nhái thương hiệu tỏi Lý Sơn trên địa bàn huyện Lý Sơn

Cụ thể, "Đường dây nóng" được thành lập sau khi cơ quan chức năng huyện Lý Sơn kiểm tra phát hiện 26 thùng xốp chứa gần 1 tấn tỏi tươi có nguồn gốc từ Ninh Hiển - Khánh Hòa đưa ra đảo Lý Sơn để tiêu thụ, dưới danh nghĩa tỏi Lý Sơn. UBND huyện Lý Sơn cũng kiểm tra đột xuất 48 điểm bán tỏi trên địa bàn huyện, phát hiện 20 điểm bán lẻ tỏi không có nhãn mác, bao bì theo quy định. Ngoài ra, rất nhiều địa điểm bày bán tỏi từ các nơi khác để chung với quầy tỏi Lý Sơn nhưng không có bảng phân biệt, giúp người tiêu dùng nhận biết nguồn gốc từng loại tỏi.

Đại diện UBND huyện Lý Sơn cho biết: "Với việc thiết lập đường dây nóng, huyện sẽ tiếp nhận tố giác của người tiêu dùng, qua đó kiểm tra, xử lý... nhằm bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn đang bị làm giả, làm nhái nghiêm trọng như hiện nay".

Như báo chí đã phản ánh, tình trạng tỏi Ninh Hiển và một số địa phương được tư thương đưa ra đảo Lý Sơn để "đội lốt" tỏi Lý Sơn bán cho người tiêu dùng diễn ra nhiều năm qua nhưng cơ quan chức năng chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả.

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục