Lấy sổ đỏ của người khác đem cầm 8 tỷ đồng, giám đốc công ty ở Đà Nẵng bị bắt

Audio THPL
17-04-2021 16:37

(THPL)- Được ông D. đưa sổ đỏ lô đất trị giá 14 tỷ đồng nhờ làm thủ tục sang tên, xin giấy phép xây dựng, Xinh không thực hiện mà đem cầm cố cho người khác để vay 8 tỷ đồng.

Ngày 17/4, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh, 37 tuổi, trú tại Sơn Trà, Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, Ông D. đưa sổ đỏ lô đất tại Sơn Trà, Đà Nẵng để Nguyễn Lâm Xinh tìm người mua nhưng không được. Sau đó, ông D. tiếp tục nhờ Xinh làm thủ tục sang tên và xin giấy phép xây dựng khách sạn. Tuy nhiên, Xinh không thực hiện mà sử dụng sổ đỏ lô đất trên làm tin để vay của vợ chồng ông H.D.V. vay 8 tỷ đồng, hẹn 1 tháng sẽ trả.

Đến hạn, Xinh không trả được nợ nên vợ chồng ông V. mang sổ đỏ này đến phòng công chứng làm thủ tục và đến văn phòng đăng ký đất đai thực hiện sang tên. Lúc này ông D. phát hiện sự việc nên làm đơn tố cáo Xinh với cơ quan công an. 

Qua xác minh tài liệu, chứng cứ, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam Xinh để tiếp tục điều tra. Được biết, Xinh là giám đốc công ty chuyên kinh doanh, môi giới bất động sản, xây dựng ở Đà Nẵng, có 1 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Nguồn: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục